Thủy Tiên tức giận vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung

Thuỷ Tiên bức xúc khi phát hiện một trường hợp lừa đảo, cố tình ăn chặn 40% tiền cứu trợ của 2 ông cụ bà ở miền Trung.

Nghi vấn Tuấn Hưng ‘đá xoáy’ cách Thủy Tiên cứu trợ miền Trung

Thuỷ Tiên cảnh báo tài khoản giả mạo, truy kẻ trục lợi từ việc ủng hộ miền Trung

Tin tức giải trí hôm nay 18/10: Thuỷ Tiên tiết lộ lý do lỡ hẹn về TP.HCM

Miền Trung đang hứng chịu “Lũ chồng lũ, bão chồng bão” những ngày này, bị ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nhất trong vòng 10 năm qua. Mưa lớn ở miền Trung gây sạt lở, ngập lụt khiến nhiều người chết, mất tích cũng như thiệt hại tài sản nặng nề. Dù người dân đã được lực lượng chức năng di dời khỏi nơi nguy hiểm, nhưng rất nhiều người vẫn chịu cảnh mất trắng nhà cửa, của cải, thậm chí là cả người thân. Trong đó, có cả thành viên của đoàn cứu hộ, mạnh thường quân và những chiến sĩ không ngại hi sinh thân mình.

Những số tiền lớn liên tục được các mạnh thường quân gửi ủng hộ và gửi hàng cứu trợ về các tỉnh Huế – Quảng Bình – Quảng Bình. Thế nhưng để đảm bảo không có bất kỳ tổn thất nào thêm về người. Cơ quan chức năng đã hạn chế các đoàn tiếp tế muốn vào vùng tâm bão. Chỉ cứu trợ nhu yêu phẩm cần thiết như thức ăn, nước uống, áo phao, đèn pin… tránh lãng phí, dư thừa.

Thủy Tiên tức giận vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung 1

Xót xa trước tình cảnh của người dân, ngày 13/10, Thuỷ Tiên đứng lên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả để cứu trợ người dân đang gặp khó khăn tại các tỉnh miền Trung. Chính nữ ca sĩ cũng bay vào Huế ngay trong đêm để giúp đỡ các gia đình bị nạn. Tính đến hiện tại số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân gửi đến miền Trung đã lên tới 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người lợi dụng lòng tốt để lên kế hoạch lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của người dân.

Vào tối 18/10, Thủy Tiên bất ngờ tung clip chất vấn một người phụ nữ về hành vi ăn chặn tiền từ thiện. Cụ thể, sau khi nghe một người phụ nữ khóc lóc và kể về trường hợp 2 ông bà cụ có hoàn cảnh khó khăn, bị nước ngập vào nhà, Thuỷ Tiên đã quyết định đến tận nơi để trao 8 triệu phụ giúp gia đình.

Thủy Tiên tức giận vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung 2

Điều đáng nói, ngay sau khi Thủy Tiên rời khỏi, người phụ nữ kia yêu cầu ông bà già đưa lại cho mình 40% số tiền cứu trợ. Sau khi phát hiện ra hành vi lừa đảo, Thuỷ Tiên rất tức giận, cô nhanh chóng liên lạc với người phụ nữ trên và yêu cầu hoàn lại đầy đủ số tiền. Nữ ca sĩ đã “tóm" người phụ nữ lên xe chất vấn, sau gần 10 phút quanh co chối tội cuối cùng người này đã thừa nhận ăn chặn tiền từ 2 ông bà già và hoàn trả 3 triệu đồng. Hành động này khiến ai nấy nghe xong đều vô cùng phẫn nộ.

Thủy Tiên tức giận vạch mặt kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung 3

Trước đó, vào chiều qua nữ ca sĩ cũng lên tiếng cảnh cáo một số tài khoản mạo danh cô để trục lợi, cô lập tức yêu cầu các đối tượng này chấm dứt ngay hành vi lừa đảo nếu không bà xã Công Vinh sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, truy lùng danh tính thông qua STK ngân hàng. Nguyên văn Thủy Tiên viết trên trang cá nhân: “Bạn Ngân ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra cmnd của bạn để gửi cho công an đó, tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm á”.

Theo: BlueD/TH