Trấn Thành, Ngô Thanh Vân khốn đốn vì phim không thể ra rạp do dịch Covid-19

Các phim của Trấn Thành, Ngô Thanh Vân và hàng loạt các tác phẩm điện ảnh Việt ra mắt dịp Tết âm lịch này buộc phải dời lịch chiếu do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp.

Loạt phim Trạng Tí, Bố Già hoãn họp báo do dịch Covid-19

Trạng Tí bị tẩy chay, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân viết tâm thư chính thức bày tỏ

Liên quan 'lùm xùm' tác giả, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị tẩy chay

Cuối năm 2020, các phòng vé dường như ảm đạm khi hàng loạt tác phẩm được lên sóng nhưng không nhận được sự quan tâm của khán giả. Do đó Tết âm lịch 2021 được dự đoán là thời gian "bùng nổ" của rạp chiếu phim khi hàng loạt những bộ phim điện ảnh đình đám ra mắt. Phải kể đến các tác phẩm như: Bố Già, Gái Già Lắm Chiêu V, Lật Mặt: 48H, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký,...

Trấn Thành, Ngô Thanh Vân khốn đốn vì phim không thể ra rạp do dịch Covid-19 001

Tuy nhiên, mọi thứ bỗng chững lại khi cuối tháng 1 vừa qua, dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân tại Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở 2 miền Bắc - Nam, Gái Già Lắm Chiêu V là dự án đầu tiên công bố dời ngày ra mắt. Trong khi đó, các bộ phim khác vẫn quyết định giữ nguyên lịch phát hành đúng mùng 1 Tết.

Tuy nhiên, đến ngày 8/2, UBND thành phố Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa các dịch vụ, hoạt động giải trí, bao gồm rạp chiếu phim. Điều này gần như đã dập tắt hi vọng của các NSX phim, buộc họ phải đưa ra quyết địch dời lịch chiếu "đứa con tinh thần" của mình để đảm bảo doanh thu không thua lỗ.

Trong số những phim phải dời lịch chiếu Tết năm nay, chịu ảnh hưởng nhất phải kể đến NSX Trấn Thành và Ngô Thanh Vân. Bởi lẽ mới sáng 8/2, Trấn Thành làm lễ mở bán vé Bố Già. Còn chiều cùng ngày, Ngô Thanh Vân cũng tổ chức họp báo ra mắt Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Thế nhưng ngay buổi tối, các ekip tá hỏa khi hay tin TP. HCM đóng cửa rạp chiếu, khiến họ phải hoang mang rồi đưa ra quyết định dời lịch chiếu phim.

Trấn Thành, Ngô Thanh Vân khốn đốn vì phim không thể ra rạp do dịch Covid-19 002

Cách đây vài giờ, Ngô Thanh Vân đăng bài thông báo dời lịch chiếu phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. NSX ngậm ngùi chia sẻ:"Vì chỉ thị của nhà nước, mình đành ngậm ngùi tuyên bố là Tí lại một lần nữa lỡ hẹn với mọi người vào dịp Tết này. Và đành phải dời ngày chiếu vào một dịp khác.Mình tin đây sẽ là cách tốt nhất vào thời điểm này cho bộ phim và cũng tin là chúng ta sẽ lại mạnh mẽ vượt qua đợt dịch lần này một cách nhanh chóng. Để có một năm mới, một khởi đầu mới vẻ vang hơn".

Trấn Thành, Ngô Thanh Vân khốn đốn vì phim không thể ra rạp do dịch Covid-19 003

Ngay sau đó, Trấn Thành cũng gửi đi thông báo hủy lịch chiếu phim Bố già. Đại diện ekip cho biết: "Dù rất mong chờ ngày Bố Già được ra mắt công chúng nhưng ê-kíp tôn trọng và tuân theo những quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, sức khỏe của khán giả là điều quan trọng hơn cả, ê-kíp mong muốn mọi người có một trải nghiệm an toàn và thoải mái sau khi dịch được kiểm soát hoàn toàn.

Chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa sẽ đến ngày phim ra mắt (như dự định), vậy nên việc hoãn lịch chiếu đột xuất gây nên những tổn thất lớn cho đoàn làm phim cũng như tâm lý háo hức của khán giả. Tuy nhiên chúng tôi ưu tiên sự an toàn cho tất cả mọi người".

Vậy là Tết Tân Sửu năm nay sẽ không có bất kỳ một tác phẩm điện ảnh nào ra rạp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tran-thanh-ngo-thanh-van-khon-don-vi-phim-khong-the-ra-rap-do-dich-covid-19-599566.html

Theo: Petrotimes