Không chần chừ, ViruSs đáp trả tâm thư 'nhắc nhở' của Trang Pháp

ViruSs ngay lập tức có động thái trước tâm thư Trang Pháp gửi đến mình.

Phí Phương Anh tung teaser MV nhắm thẳng vào ViruSs sống như loài bươm bướm

Nghi vấn bị Phí Phương Anh 'đá đểu' trong sản phẩm mới, ViruSs nói gì?

ViruSs gây 'sốc' khi công khai ủng hộ ca sĩ hát nhép

Trận chiến giữa Phí Phương Anh và ViruSs liên tục nổ ra bởi hot streamer không ngại ngần chê thẳng mặt quán quân The Face và nhấn dislike sản phẩm âm nhạc đầu tiên của cô. Phí Phương Anh cũng nhanh chóng tung sản phẩm âm nhạc thứ hai với nội dung rất 'cà khịa' anh chàng.

Giữa lúc căng thẳng, vào tối hôm qua, Trang Pháp đăng tải lên trang cá nhân những dòng tâm sự của mình và tag thẳng ViruSs.

Không chần chừ, ViruSs đáp trả tâm thư 'nhắc nhở' của Trang Pháp 001

Nguyên văn tâm thư rất dài của Trang Pháp:

"GỬI ViruSs ♥️

Chị thích em. Chị thấy em vui tính và khá thông minh. 4 năm trước, chị cũng được các bé fan gửi cho xem reaction video của em về những bài hát của chị viết cho Chipu. Chị chỉ cười và lướt qua. Việc các bạn khán giả khen, chê một bài hát là điều bình thường, chị không cảm thấy có gì phải lên tiếng.

Tuy nhiên gần đây, khi chị thấy những bạn nghệ sĩ trẻ nhận được reaction video từ em với thái độ khá nặng nề, thì chị mới quyết định lên tiếng và chỉ có 2 điều muốn nói với em:

1. Khi em chưa làm nhạc sĩ và bình phẩm với tư cách một gamer, một người ngoại đạo thì những điều em nói có thể được người trong nghề chấp nhận như một ý kiến khán giả. Nhưng khi em đã chắp bút và có những sản phẩm âm nhạc của riêng mình, em đã trở thành đồng nghiệp của những nhạc sĩ khác. Trở thành nhạc sĩ, hơn ai hết chắc em cũng hiểu mỗi tác phẩm là một đứa con tinh thần, là thứ gì đó thiêng liêng và đáng trân trọng. Vì vậy, dù em thích hay không, hãy cố gắng dùng những từ ngữ chắt lọc hơn để nói về sản phẩm của người khác. Hãy bình phẩm với một sự tôn trọng nhất định cho người viết ra tác phẩm đó giống như cách em muốn những đồng nghiệp của em tôn trọng những tác phẩm của em em nhé.

Việc chê bai thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác, cũng giống như việc mình làm cha nhưng lại chê bai con của người khác xấu vậy. Âm nhạc là vô cùng, và rốt cuộc cũng là những cảm xúc chúng ta gửi gắm, vậy nên khen, chê, thích, ghét cũng nên từ tốn và trân trọng

2. Khi react về lời một bài hát thì hãy đảm bảo rằng em tìm lyrics chuẩn của bài hát đó, và bình phẩm trên lyrics chuẩn. Khi em nghe sai lyrics bài người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, và dẫn đến những bình phẩm sai, cái đó ảnh hưởng tới chất lượng reaction của em. Khi họ không lặp từ em lại nghe là họ lặp từ, khi họ viết câu có nghĩa em không nghe ra lại tưởng câu không có nghĩa v...v...

Như chị đã nói, âm nhạc là vô cùng, quan điểm về âm nhạc của mỗi người cũng khác nhau đến vô tận. Không có đúng, không có sai, chỉ có những ý kiến chủ quan.

Quan điểm của chị về âm nhạc khác em. Ví dụ như chị hay thấy em bình phẩm các sản phẩm âm nhạc với những câu như “Kỹ thuật âm nhạc sáng tác hay là bác học khoa học...”. Còn với chị, cội nguồn âm nhạc không sinh ra từ kỹ thuật, từ nhà bác học nào và không có khoa học nào áp đặt âm nhạc phải thế nọ thế kia. Âm nhạc là cảm xúc, là tâm hồn, nếu cứ dập khuôn thì làm sao thế giới có nhạc rap (vì hẳn là lúc đầu khi người đầu tiên trên thế giới rap, 1 ca sĩ opera cũng sẽ bình phẩm rằng: “trời ơi, âm nhạc là phải văn vẻ, dùng những từ hoa mỹ, chứ sao lại hát như đọc và dũng những từ ngữ sỗ sàng thế này?...). Thế giới cũng sẽ không có nhạc country (vì 1 nhạc sĩ cổ điển bảo thủ nào đó sẽ phán rằng: âm nhạc bác học không cho phép những thứ âm nhạc sến súa hát như kể chuyện, như trẻ con nói chuyện thế này...). Vậy đó, you know what I mean?
Nếu có thời gian nói chuyện về âm nhạc chị sẽ nói nhiều hơn nhưng lá thư này khá dài rồi. Đành hẹn em ở những lá thư sau.

Các bạn khán giả thân mến! Bản chất reaction video là những video quay lại phản ứng và nhận định CÁ NHÂN của một người về một sản phẩm nào đó. Người làm reaction có thể có hoặc không có kiến thức về âm nhạc, nhưng họ nêu lên quan điểm và ý kiến riêng của mình khi xem 1 MV, nghe 1 bài hát.
Reaction video tuyệt đối KHÔNG phải là “CHÂN LÝ”, càng không phải là thước đo để đánh giá một sản phẩm.

Vì vậy, các bạn khi xem reaction video hãy coi như mình đang nghe chia sẻ của 1 người bạn, đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi ý kiến cá nhân đó. Mỗi người chúng ta đều có quyền thích hay không thích một sản phẩm, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn của chính bạn, chứ không phải vì bạn vừa xem 1 video có đôi ba từ chuyên môn khó hiểu. Hãy cảm nhận âm nhạc bằng cảm xúc của cá nhân chứ không phải của số đông!".

Không chần chừ, ViruSs đáp trả tâm thư 'nhắc nhở' của Trang Pháp 002

Bên dưới bài post của Trang Pháp, ViruSs nhanh chóng để lại bình luận:

“Đầu tiên e cảm ơn chị về tất cả những thông tin và góp ý, e đọc và ghi nhận toàn bộ ạ. Trước hết nếu như trong phần e reaction có làm gì ảnh hưởng đến chị hoặc làm chị buồn thật lòng em rất xin lỗi, chị chủ động nói cho em biết những gì chị suy nghĩ đã là quá quý hóa rồi ạ. Reaction là cảm giác cá nhân nên em (có thể đúng có thể sai) nghĩ gì cảm nhận gì và nói nấy thôi ạ, thật lòng không có ý đả kích hay tiêu cực gì, có thể ngôn từ em nói mỗi người sẽ hiểu khác nhau ạ!.Em sẽ lựa và chú ý về ngôn từ mình dùng nhiều hơn. 

Em làm reaction không vì điều gì ngoài muốn nói ra cảm giác của mình, suy nghĩ của cá nhân mình thôi ạ, nếu ai cũng lựa lời, không dám nói lên quan điểm của mình thì em nghĩ tính cạnh tranh không có và cái nhìn thực tế về nhiều yếu tố ạ. "Im lặng là giết chết nghệ thuật và cái mà tất cả chúng ta đang cùng làm!" 

Thay mặt comment này nếu phần reaction của em ảnh hưởng tới anh chị nghệ sỹ nào em rất xin lỗi. Em là người đàng hoàng nên mọi người cứ nhắc e sẽ không làm hoặc ko gây ảnh hưởng tới anh chị nữa ạ. Lần cuối em cảm ơn chị rất nhiều về tất cả những góp ý ạ !”.

Động thái này của ViruSs nhận về nhiều luồng ý kiến khác nhau, đa số đều ủng hộ việc anh thẳng thắn công kích sản phẩm của Phí Phương Anh, không ủng hộ những sản phẩm kém chất lượng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khong-chan-chu-viruss-dap-tra-tam-thu-nhac-nho-cua-trang-phap-599207.html

Theo: Petrotimes