Vướng nghi vấn đạo nhạc, Jack phải 'chào thua' K-ICM vì cách xử lý khủng hoảng

Chỉ trong một thời gian ngắn, Jack đã có đến 4 sản phẩm bị dân mạng mổ xẻ, cho rằng có 'vay mượn' từ nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Jack liên tục bị lôi vào nghi vấn đạo nhái, lần này lại 'vay mượn' hit đình đám Hoa ngữ?

Akira Phan bất ngờ cover lại 'Vì Ai Em Ra Đi', dân mạng nghĩ ngay đến Jack?

Giữa ồn ào đạo nhạc, Jack bất ngờ ẩn ý 'diệt trừ' tất cả anti-fan?

Những ngày vừa qua, Jack là cái tên liên tục được người ta nhắc tới trên các diễn đàn mạng xã hội vì nghi vấn đạo nhạc. Chỉ trong một thời gian ngắn, Jack đã có đến 4 sản phẩm bị dân mạng mổ xẻ cho rằng 'đạo nhạc' từ nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Đến thời điểm hiện tại, Jack vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào liên quan đến vấn đề này, trong khi người hâm mộ vô cùng hoang mang không biết nên tin ai. Nhiều người cho rằng, rất có thể Jack sẽ chọn biện pháp giữ im lặng cho đến khi mọi chuyện lắng xuống thay vì lên tiếng phân trần.

Cũng chính vì sự im lặng này mà một số khán giả không đánh giá cao Jack trong việc xử lý khủng hoảng, và đem ra so với người bạn từng thân K-ICM bởi lẽ có một khỏng thời gian K-ICM bị cộng đồng mạng tố bài hát 'Ai Mang Cô Đơn Đi' khá giống với ca khúc 'Cheer Up' - hit đình đám của giọng ca nhạc Trot Hong Jin Young. Trước những cáo buộc 'trên trời rơi xuống' K-ICM lập tức có động thái giải đáp những khúc mắt liên quan giữa 2 ca khúc.

Vướng nghi vấn đạo nhạc, Jack phải 'chào thua' K-ICM vì cách xử lý khủng hoảng 001

Cụ thể, K-ICM đã viết ra những nốt nhạc trong điệp khúc của 2 ca khúc để chỉ ra sự khác nhau. Nam producer cho rằng trong 2 câu đầu của 2 ca khúc giống nhau 1 đến 2 nốt, nhưng đến câu sau thì lại khác nhau hoàn toàn. Sau đó, K-ICM cũng yêu cầu APJ hát live một đoạn điệp khúc 'Ai Mang Cô Đơn Đi' để đối chiếu với melody của 'Cheer Up'.

K-ICM cho biết: "Khi mọi người nghe nguyên một đoạn sẽ cảm giác nó na ná nhau. Nhưng mà về phân tích từng nốt nhạc  thì nó khác nhau hoàn toàn. Bài Cheer Up với giai điệu Pop thì sẽ hơi hướng nhanh hơn so với Ai mang cô đơn đi".

Vướng nghi vấn đạo nhạc, Jack phải 'chào thua' K-ICM vì cách xử lý khủng hoảng 002Vướng nghi vấn đạo nhạc, Jack phải 'chào thua' K-ICM vì cách xử lý khủng hoảng 003Vướng nghi vấn đạo nhạc, Jack phải 'chào thua' K-ICM vì cách xử lý khủng hoảng 004

Mặc dù sau khi tách ra hoạt động riêng lẻ, Jack vẫn giữ được sự thành công hơn so với K-ICM thế nhưng giữa câu chuyện đạo nhạc đang rùm beng khắp showbiz, việc Jack lên tiếng đính chính vẫn là điều rất cần thiết. Đây không chỉ là hành động chứng minh sự trong sạch mà còn thể hiện được cả chuyên môn của một người làm nhạc như K-ICM từng thực hiện.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vuong-nghi-van-dao-nhac-jack-phai-chao-thua-k-icm-vi-cach-xu-ly-khung-hoang-602517.html

Theo: Petrotimes