Xúc động đêm diễn cuối của ca sĩ Tuấn Phương, chàng nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh

Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tình yêu với âm nhạc của ca sĩ Tuấn Phương luôn cháy bỏng, anh luôn khát khao được đi hát trở lại.

Ca sĩ Tuấn Phương qua đời, hưởng dương 43 tuổi

Dàn sao Việt xót xa khi hay tin ca sĩ Tuấn Phương nguy kịch

Ca sĩ Tuấn Phương nguy kịch: Nghẹn ngào lời nói của người bố

Mới đây, người hâm mộ bàng hoàng trước sự ra đi của ca sĩ Tuấn Phương, chàng nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. Theo gia đình nam ca sĩ thông báo, Tuấn Phương qua đời lúc 11h10 ngày 7/10, sau ba tháng chống chọi căn bệnh viêm màng não. Anh hưởng dương 43 tuổi.

Trước đó, bố nam ca sĩ đã thông tin tới đồng nghiệp và người hâm mộ về tình trạng sức khỏe của Tuấn Phương. Theo đó, nam ca sĩ mắc căn bệnh viêm màng não, đã phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe rất nguy kịch, phải duy trì sự sống bằng việc thở oxy. Cơ thể của nam nghệ sĩ không thể tiếp nhận thức ăn và thuốc từ nửa tháng nay. Dù đã chuẩn bị tinh thần song bố của nam ca sĩ vẫn không khỏi suy sụp trước sự ra đi của con trai.

Xúc động đêm diễn cuối của ca sĩ Tuấn Phương, chàng nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh

Ông Tích Tuấn (bố nam ca sĩ) nhớ lại buổi biểu diễn cuối cùng của con trai vào ngày 26/7. Ông Tuấn kể trong xúc động, lúc đó Tuấn Phương đang ốm nhưng vẫn xin ra viện để đến Hà Tĩnh biểu diễn. Biểu diễn xong Tuấn Phương gọi về, bảo với ông rằng: "Bố ơi con mệt quá, ngày mai con đi tàu hỏa ra rồi đến thẳng bệnh viện, bố đến bệnh viện và mang đồ đến cho con".

 

Có những lúc nam ca sĩ rơi vào mê sảng nhưng tình yêu dành cho âm nhạc của Tuấn Phương vẫn luôn cháy bỏng, anh lúc nào cũng mong muốn có ngày mình được đi hát trở lại. Bố của nam ca sĩ tâm sự: "Trong cơn mê sảng đó tôi nhận ra con tôi rất yêu nghề. Có lúc con nhìn tôi chỉ vào mặt bảo: Sao hát như thế?, có lúc lại kéo rèm che ở bệnh viện rồi bảo đó là micro, đòi kéo xuống để hát. Có lúc lại quát mấy người nằm cạnh: Mang cho tôi 7 bộ quần áo biểu diễn đi, sắp lên sân khấu rồi".

Tâm sự của bố Tuấn Phương về sự yêu nghề của con trai khiến người thân và bạn bè của nam ca sĩ không kiềm được nước mắt đau xót cho số phận tài hoa nhưng bạc mệnh. Tang lễ của ca sĩ Tuấn Phương sẽ được gia đình và Nhà hát Nghệ thuật đương đại tổ chức tại Bệnh viện 354.

Theo: BlueD/TH