Bé gái 12 tuổi muốn nhảy lầu tự tử, nhờ một cốc trà sữa của cảnh sát liền đổi ý

Cha mẹ đều bận bịu đi nơi khác làm việc, bé gái 12 tuổi muốn nhảy lầu tự tử vì quá cô đơn. May nhờ có có ly trà sữa đầu tiên của mùa thu, cô bé đã suy nghĩ lại.

>>>Mang thai 6 tháng không thể kết hôn vì bạn trai đòi có xe sang BMW mới cưới

>>>Chó cưng cứu chủ thoát chết ngoạn mục ngay trước mũi tàu hỏa

>>>Dạy con học, bố tức đến mức nhồi máu cơ tim, sùi bọt mép phải cấp cứu

Những ngày gần đây, cụm từ "ly trà sữa đầu tiên của mùa thu" đang được rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc sử dụng, trở thành xu hướng mới. Tuy nhiên, ít người biết rằng, đằng sau đó lại là cả một câu chuyện khiến bản thân phải suy ngẫm.

Theo thông tin đăng tải, vào sáng ngày 24/9 vừa quá, một bé gái 12 tuổi ở quận Triều Dương, huyện Đồng Xuyên, Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã leo lên tầng 32 - tầng cao nhất của một tòa chung cư với ý định tự tử.

Ngay khi phát hiện ra cô bé, người dân quanh đó đã gọi cảnh sát. Thời điểm cảnh sát có mặt tại hiện trường, bé gái trở nên kích động, không ngừng hét lớn "Đừng có tới gần!"

Bé gái 12 tuổi muốn nhảy lầu tự tử, nhờ một cốc trà sữa của cảnh sát liền đổi ý 01

Thấy bé gái không khống chế được cảm xúc, cảnh sát và nhân viên cứu hộ không dám đến gần. Họ trò chuyện với cô bé, cố gắng giúp bé bình tĩnh lại. Trong khi đó, đội ngũ y tế cũng được điều động đến hiện trường đề phòng tình huống xấu nhất.

Trong quá trình trò chuyện, bé gái dần hé lộ nguyên nhân khiến mình muốn nhảy lầu tự tử. Hóa ra, bố mẹ cô bé vì công việc đều đi làm ở xa, không thể quan tâm, chú ý đến con gái. Cảm thấy cô độc, bị cha mẹ bỏ rơi, bé gái nảy sinh ý muốn tự tử.

Lúc tâm trạng bé gái dao động mạnh, một cảnh sát bỗng nhiên nhẹ nhàng nói: "Cháu ơi đừng hành động dại dột nhé, chú mời cháu uống ly trà sữa đầu tiên của mùa thu được không?". Chính câu nói này đã xoa dịu tâm hồn bị tổn thương của cô bé, khiến cô bé trở nên tò mò và đồng ý.

Bé gái 12 tuổi muốn nhảy lầu tự tử, nhờ một cốc trà sữa của cảnh sát liền đổi ý 02

Sau đó, một cảnh sát mặc đồ giả làm shipper, mang trà sữa đến cho bé gái. Khi bé gái đưa tay ra nhận, cảnh sát nhanh chóng giữ cô bé lại và giải cứu thành công em.

Khi bé gái đã an toàn, cảnh sát quyết định ngồi lại để nói chuyện, động viên và làm công tác tư tưởng cho em, hy vọng bé gái sẽ suy nghĩ lạc quan hơn, từ bỏ hoàn toàn ý định dại dột.

 

 

Theo: Lê Nguyên/ SH