Bé gái 3 tuổi dùng kẹo giải thích về Bitcoin gây bão mạng xã hội

Lily - bé gái 3 tuổi dùng gấu bông và kẹo để giải thích về nguyên lý và cách hoạt động của Bitcoin khiến mạng xã hội rần rần thả tim vì sự lém lỉnh đáng yêu.

Ngỡ ngàng clip cậu bé đổ cồn vào quán đồ da rồi châm lửa đốt

Tuyên Quang: Thanh niên đầu moi dùng chân lái xe, tay cầm dao phóng lợn dạo phố

Mới đây, đoạn clip bé gái 3 tuổi dùng kẹo để giải thích về Bitcoin đã gây bão trên Twitter. Bé gái đã khiến mọi người đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác khi sử dụng những khái niệm ngộ nghĩnh để giải thích về một thứ tưởng chừng như vĩ mô. 

Theo đó, đoạn video dài hơn 2 phút đăng tải trên tài khoản Twitter Lily's Show, bé gái Lily giải thích những thông tin cơ bản về Bitcoin. Kiến thức mà cô bé 3 tuổi dùng trong video dựa trên cuốn sách dành cho trẻ em của Michael Caras có tên Bitcoin Money: A Tale of Bitville Discovering Good Money. Được biết, clip bé gái 3 tuổi giải thích về Bitcoin bằng kẹo dưới sự hỗ trợ của bố mẹ.

 

Mở đầu clip, cô bé bắt đầu với thông tin rằng Bitcoin là "tiền kỹ thuật số phi tập trung", không cần ngân hàng để tồn tại, chỉ có tối đa 21 triệu đồng được tạo ra và người đứng sau là Natoshi Nakamoto - người mà Lily nhấn mạnh là "bí ẩn".

Tiếp đó, để giải thích cách hoạt động, Lily dùng các túi kẹo để minh họa cho ví Bitcoin, viên kẹo là Bitcoin và miếng gỗ là các khối (block). Bên cạnh đó, các "ví" sẽ được phân chia cho các nhân vật gấu bông mà cô bé yêu thích.

Theo lý giải của cô bé 3 tuổi Lily, mỗi viên kẹo đi từ túi này sang túi khác được tính là một giao dịch. Mỗi lần như vậy, nó lại tạo ra một miếng gỗ. Trải qua thời gian, nhiều giao dịch được thực hiện đồng nghĩa với số lượng miếng gỗ tăng và xếp chồng lên nhau, gọi là chuỗi khối (blockchain). Không ai có thể nhìn thấy blockchain vì nó ẩn danh.

Đặc biệt, Lily cũng đưa ra nhiều lý do giải thích cho sự đắt đỏ của Bitcoin: An toàn, không thể bị đánh cắp, không có nguy cơ bị hacker tấn công như tiền ở ngân hàng. Thế nhưng, với Bitcoin, người sở hữu ví Bitcoin cần giữ kỹ mã số truy cập ví gồm 12 chữ số. Nếu đánh mất, họ sẽ "gặp rắc rối" và có thể mất hết tiền.

Bé gái 3 tuổi dùng kẹo giải thích về Bitcoin gây bão mạng xã hội

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip bé gái 3 tuổi dùng kẹo giải thích về Bitcoin trên Twitter đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem, gần 30.000 lượt thích, hơn 9.200 bình luận, gần 2.000 lượt chia sẻ. Ngoài ra, một video tương tự có độ dài 5 phút đăng trên Facebook cũng nhận hàng trăm lượt thích và bình luận. Hầu hết đều cho rằng cách giải thích của bé đáng yêu và dễ hiểu.

Một số bình luận về clip bé gái 3 tuổi dùng kẹo giải thích về Bitcoin:

"Cưng thật sự, Lily. Tôi đã không hiểu gì về Bitcoin cho đến khi xem video này"

"Dễ thương và nhiều thông tin"

"Có thể Lily có sự trợ giúp của cha mẹ, nhưng những gì cô bé nói là rất dễ hiểu và tuyệt vời, không nhiều bé 3 tuổi khác làm được như vậy".

Được biết, trong quá trình thực hiện video, Lily cũng lén ăn vụng một số viên kẹo. Điều này khiến khán giả đặc biệt thích thú về sự hồn nhiên của cô bé:

"Những viên kẹo mà Lily đã ăn giống những Bitcoin bị mất vĩnh viễn do quên mật khẩu ví. Cách minh họa dễ hiểu nhất tôi biết"

"Biểu cảm đáng yêu thật sự, tôi yêu cô bé mất rồi"

Theo đó, tài khoản Twitter Lily's Show được tạo vào tháng 8/2020 nhưng chỉ đăng một video duy nhất. Trên Facebook, Lily cũng có một tài khoản tương tự, đăng khoảng 5 video với nhiều chủ đề khác nhau và video dùng kẹo giải thích về Bitcoin gây bão mạng xã hội là video thứ năm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-3-tuoi-dung-keo-giai-thich-ve-bitcoin-gay-bao-mang-xa-hoi-600624.html

Theo: Petrotimes