Chê sính lễ của nhà trai quá ít, nhà gái không cho đón dâu

Sự việc nhà gái không cho đón dâu vì ghét bỏ sính lễ nhà trai quá ít xảy ra tại một đám cưới Trung Quốc. Mẹ cô dâu đòi tới 62 triệu đồng tiền lì xì mới cho đón dâu.

>>>Trầm cảm, cô giáo tiếng Anh treo cổ con trai 4 tuổi bằng tất quần

>>>Đi chơi với bạn gái, nam sinh viên bị đánh chết

>>>Nghe tiếng chuông điện thoại lạ, hot girl kinh sợ khi phát hiện sự thật

Sự việc nhà gái không cho đón dâu xảy ra tại một đám cưới ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Vốn dĩ đám cưới diễn ra suôn sẻ trong không khí vui vẻ, náo nhiệt.

Nào ngờ, đến thời điểm đón dâu lại xảy ra sự cố bất ngờ, khiến cả hai bên nhà gái và nhà trai đều ngượng ngùng.

Theo thông tin đăng tải, thời điểm chú rể dẫn nhà trai vào phòng của cô dâu để xin dâu theo phong tục truyền thống, mẹ cô dâu bất ngờ tỏ thái độ cực khó chịu và chê bai lễ vật xin dâu của nhà trai quá ít.

Cụ thể, khi bước vào phòng cô dâu, chú rể nhanh nhẹn đưa cho mẹ vợ một phong bao lì xì đỏ, tuy nhiên khi mở ra kiểm tra, mẹ vợ lập tức chê bai số tiền trong phong bì ít ỏi, nhà trai keo kiệt.

Chê sính lễ của nhà trai quá ít, nhà gái không cho đón dâu

Ảnh minh họa.

Sau đó, bà yêu cầu chú rể phải bỏ ra ít nhất 18.000 tệ (khoảng 62 triệu đồng) thì mới cho rước dâu.

"18.000 tệ là quá ít rồi, không bớt thêm được nữa", mẹ vợ thẳng thắn nói. Chú rể nghe vậy liền bối rối, không biết phải làm sao. Toàn bộ những người chứng kiến cũng mất đi dáng vẻ tươi cười, không khí ngượng ngập bao trùm căn phòng.

Đáng nói, trong lúc này, cô dâu thản nhiên ngồi trên giường đếm tiền, không quan tâm đến chồng tương lai của mình đang rất xấu hổ. Thái độ lạnh lùng của cô dâu như ngầm đồng ý với quyết định của mẹ.

Cuối cùng, chú rể phải bỏ thêm 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng) mọi việc mới được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Một số thông tin cho biết, trước khi tổ chức đám cưới, chú rể đã phải mua nhà, mua xe, đồng thời đưa cho gia đình nhà gái 800.000 tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng). Không ngờ đến lúc rước dâu vẫn bị làm khó. Cũng may, cuối cùng chú rể cũng lấy được vợ.

Theo: Lê Nguyên/ SH