'Nam thanh, nữ tú' 9X Hà Nội thu nhập 'khủng' hàng trăm tỷ nộp thuế hàng chục tỷ

Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán thông tin hai 'nam thanh, nữ tú' 9X có hộ khẩu tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) thu nhập hàng trăm tỷ đồng trong năm 2020 nhờ sáng tác phần mềm.

>>> Cô gái 298kg lột xác ngoạn mục sở hữu body và nhan sắc nóng bỏng vạn người mê

>>> Bán khoai lang nướng 17 năm, người đàn ông mua được 2 căn nhà 7 tỷ

Ngày hôm nay 25/1, mạng xã hội xuất hiện thông tin hai 'nam thanh, nữ tú' 9X ở Hà Nội đạt mức thu nhập "khủng" hàng trăm tỷ đồng trong năm 2020 nhờ việc sáng tác phần mềm. 

Cụ thể, VTV đưa tin, một cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng.

'Nam thanh, nữ tú' 9X Hà Nội thu nhập 'khủng' hàng trăm tỷ nộp thuế hàng chục tỷ

Bên cạnh đó, có một trường hợp khác cũng gây chú ý không kém với mức thu nhập 260 tỷ đồng trong năm 2020, đó là một chàng trai 30 tuổi, tác giả của nhiều phần mềm được các ứng dụng trên thế giới sử dụng. Chàng trai này đã nộp thuế thu nhập các nhân 18,1 tỷ đồng.

Điều đặc biệt hơn nữa là hai người này đều có hộ khẩu tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Được biết, trong năm 2020, riêng cục thuế quận Cầu giấy đã có 65 cá nhân kinh doanh online kê khai và nộp thuế tới 55 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm cá nhân khác đã tự động kê khai nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.

Thống kê của Cục thuế Hà Nội cho thấy, số thuế thu từ hoạt động thương mại điện tử (từ các nền tảng như Google, Facebook, YouTube…) trong năm 2020 là 123 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2019. Cục thuế TP. Hà Nội cũng cho biết, sẽ tiếp tục sẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để quản lý chặt chẽ các cá nhân này.

Ngoài ra, đối với những hành vi không kê khai và không nộp thuế theo quy định được coi là hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Đối với tổ chức, doanh nghiệp, mức xử phạt hành chính là từ 1 đến 3 lần số tiền trốn thuế, mức phạt đối với cá nhân là 1/2 mức tiền phạt đối với tổ chức.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nam-thanh-nu-tu-9x-ha-noi-thu-nhap-khung-hang-tram-ty-nop-thue-hang-chuc-ty-597300.html

Theo: Petrotimes