Người dân nhử khỉ Sơn Trà xuống đường để 'tự sướng' gây bức xúc

Mặc dù đã bị ngành chức năng cảnh cáo về việc nhử khỉ Sơn Trà xuống đường để tự sướng. Hành động này gây ra nhiều hệ lụy, thậm chí có con khỉ còn bị xe tông chết.

Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

Đi vệ sinh ngoài trời, thiếu nữ 14 tuổi bị sư tử tấn công ăn thịt

Dụ khỉ Sơn Trà xuống đường tự sướng gây nhiều nguy hiểm

Trên mạng xã hội những ngày qua xuất hiện những hình ảnh du khách ở Đà Nẵng vô tư nhử khỉ Sơn Trà từ bìa rừng xuống đường để tự sướng. Tình trạng này xảy ra ở khu vực gần chùa Linh Ứng.

Người dân nhử khỉ Sơn Trà xuống đường để 'tự sướng' gây bức xúc 001

Hàng loạt khỉ ở Sơn Trà tràn xuống đường kiếm đồ ăn 

Hầu hết các bài chia sẻ đều tỏ ra bức xúc trước hành động không được đẹp của một số đối tượng. Trước đó, cơ quan chức năng đã từng khuyến cáo về việc nhử thức ăn để khỉ tại Sơn Trà xuống đường nhằm chụp ảnh tự sướng hoặc bày tỏ tình yêu thương. Việc này thậm chí còn gây nguy hiểm cho loài động vật này.

Theo nội dung clip được người dân chia sẻ trên mạng xã hội, đàn khỉ từ rừng xuống đường "cướp giật" đồ ăn có lúc lên đến 20 - 30 con. Thiết nghĩ, lâu dần sẽ hình thành nên thói quen xấu cho loài động vật này. Thực tế có con khỉ đã bị xe cán chết khi đang tìm đồ ăn dưới đường. 

Người dân nhử khỉ Sơn Trà xuống đường để 'tự sướng' gây bức xúc 002

Khỉ bị cán chết khi xuống đường kiếm đồ ăn 

Lực lượng chức năng cần mạnh tay xử phạt

Việc tuyên tuyền không cho khỉ ăn dưới đường thực tế không mang lại kết quả với nhiều người. Bất chấp khuyến cáo, một số đối tượng vẫn cố tình rải đồ ăn để dụ khỉ ở Sơn Trà xuống nhằm mục đích "tự sướng".

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền như: đăng thông tin trên web, loa phát thanh, cử người trực tiểp nhắc nhở nhưng tình trạng vẫn tái diễn...”,

Ông Bùi Văn Tuấn, cán bộ làm công tác nghiên cứu tại đây, cho rằng phải có đơn vị đứng ra nhận trách nhiệm để quản lý và giám sát chặt chẽ vấn đề này, đồng thời có biện pháp xử lý thật mạnh với các đối tượng cố tình vi phạm. 
 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-dan-nhu-khi-son-tra-xuong-duong-de-tu-suong-gay-buc-xuc-596111.html

Theo: Petrotimes