Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu

Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh là cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation vinh danh.

>> Từ 1/11, giáo viên không được phê bình học sinh trước lớp

>> TP. HCM: Giáo viên mầm non cắn học sinh chỉ vì ăn chậm bị tạm đình chỉ

>> Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ

Thông tin cô giáo Hà Ánh Phượng được vinh danh là cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu đã khiến nhiều người không khỏi tự hào và xúc động. 

Được biết, cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh đến từ trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) được Tổ chức Giáo dục Varkey Foundation công bố là giáo viên cuối cùng vào top 10 giáo viên toàn cầu. Đồng thời cô Phượng cũng là giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 và cũng là người trẻ tuổi nhất được Ban tổ chức giải thưởng Giáo viên Toàn cầu (Global Teacher Prize) do Quỹ Varkey (Varkey Foudation) lựa chọn.

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 1

Cô Hà Ánh Phượng cùng với 9 giáo viên khác đến từ Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc. Trước đó, vào tháng 3, cô là một trong 50 giáo viên góp mặt trong danh sách giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục.

Cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu là người dân tộc Mường, là cựu sinh viên Đại học Hà Nội. Khi ra trường, cô được một công ty dược của Pakistan mời làm giám đốc đại diện kiêm phiên dịch với mức lương hấp dẫn, nhưng đã từ chối để tiếp tục học bậc thạc sĩ ngành Sư phạm Tiếng Anh.

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 2

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 3

Đến năm 2016, cô giáo Mường được tuyển đặc cách vào trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Từ một giáo viên của trung tâm Anh ngữ có tiếng tại Hà Nội, một phiên dịch viên đã tham gia phiên dịch cho sự kiện lớn nhỏ của các đơn vị đến từ 18 quốc gia, cô Phượng trở về công tác ở ngôi trường miền núi với gần 90% học sinh người dân tộc thiểu số.

Trong suốt quá trình giảng dạy và công tác tại THPT Hương Cần, cô luôn tâm niệm "Anh ngữ là sinh ngữ", học ngoại ngữ phải có môi trường mới hiệu quả, vì vậy cô Phượng đã tự học cách sử dụng công nghệ thông tin, mở ra "lớp học không biên giới", kết nối học sinh với giáo viên và học sinh các nước khác. 

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 4

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 5

Theo đó, cô đã cùng các học sinh thực hiện nhiều dự án quốc tế, qua đó giúp học sinh tương tác với các lớp học trên thế giới. Một trong số các dự án tiêu biểu là: Nói không với ống hút nhựa để lan truyền tinh thần chống rác thải nhựa. Được biết, trong dự án này, cô đã tổ chức 40 lớp học trực tuyến kết nối với khắp nơi trên thế giới để lan tỏa thông điệp mà chiến dịch muốn mang đến. 

Nói về các dự án của bản thân, cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu nói: "Thông qua những dự án ấy, học sinh của cô đã rèn luyện được sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, và cả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập. Các em bây giờ còn giỏi sử dụng công nghệ thông tin hơn cả mình nữa, mình rất vui vì điều đó".

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 6

Nhan sắc xinh đẹp của cô giáo Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu 7

Cô Phượng cũng là một trong số các giáo viên luôn sáng tạo cách dạy học mới như dạy qua phim ảnh, dự án, tổ chức dạy học online, lập kênh Youtube để dạy tiếng Anh miễn phí. Sau khi được vinh danh trong top 50 giáo viên xuất sắc, cô giáo trẻ vẫn tích cực tham gia vào các buổi phát triển chuyên môn trên phạm vi toàn cầu, cùng giáo viên ở khắp nơi trên thế giới hỗ trợ, chia sẻ thông tin lẫn nhau qua mạng internet.

Ngoài ra, cô Phượng còn tham gia vào việc dạy học trên truyền hình, hỗ trợ đồng nghiệp dạy học online trong thời điểm dịch Covid-19. Đặc biệt, cô giáo Hà Ánh Phương hy vọng sẽ sớm phát triển được kênh YouTube riêng cho mình để không chỉ học sinh của cô mà cả các bạn ở khắp mọi nơi cũng có thể học miễn phí. Với thành công bước đầu này, cô Phương cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng theo 17 mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc.

Varkey Foundation là quỹ từ thiện toàn cầu, được hình thành năm 2010 bởi doanh nhân Ấn Độ Sunny Varkey, người sáng lập GEMS Education - đơn vị điều hành lớn nhất thế giới về các trường từ mẫu giáo đến lớp 12. Quỹ hướng tới mục tiêu xây dựng địa vị của giáo viên, tôn vinh nghề nghiệp, hướng đến một nền giáo dục chất lượng cho mọi trẻ em.

Giải thưởng giáo viên toàn cầu được Quỹ Varkey thành lập năm 2014. Mỗi năm, Ban Tổ chức nhận được hàng chục nghìn hồ sơ đến từ nhiều quốc gia. Từ top 10, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc để trao giải thưởng trị giá một triệu USD.

Năm 2019, Giải thưởng này thuộc về một thầy giáo nghèo ở Kenya, nhờ những đóng góp vật chất và tinh thần giúp học trò nghèo đi thi đoạt giải quốc tế. Việt Nam có cô giáo Trần Thị Thúy, Trường THPT Đức Hợp (Hưng Yên) vào top 50.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhan-sac-xinh-dep-cua-co-giao-viet-nam-dau-tien-lot-top-10-giao-vien-toan-cau-584713.html

Theo: Petrotimes