Ông bố bán con hơn 1 tháng tuổi để lấy tiền trả nợ mua xe trả góp

Để giải quyết nợ nần, ông bố này đã bất chấp bán con hơn 1 tháng để lấy tiền trả nợ mua xe trả góp. Được biết cái giá này được thống nhất là 163.000 nhân dân tệ.

Giả bệnh ung thư ăn mày lòng thương hại của những nhà hảo tâm được hơn 1,3 tỷ đồng

Mẹ đánh chết con trai trước mặt con gái vì bừa bộn

Cảnh sát thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc vừa phát hiện một vụ án buôn bán trẻ em đặc biệt nghiêm trọng, đáng buồn nghi phạm này lại chính là cha mẹ ruột của đứa trẻ.

Cụ thể, đội cảnh sát bảo vệ trên tàu K492 đã phát hiện bất thường ở một phụ nữ, họ đã nghi có dấu hiệu buôn bán trẻ em nên lập tức yêu cầu cảnh sát ga Hợp Phì tiếp viện. Người phụ nữ này được xác định mang họ Từ và đã bị lực lượng chức năng yêu cầu xuống ga Hợp Phì để điều tra về tội danh buôn bán trẻ em. Ban đầu, bà Từ khẳng định đứa trẻ do bà nhận nuôi, không phải bắt cóc.

Ông bố bán con hơn 1 tháng tuổi để lấy tiền trả nợ mua xe trả góp

Sau nhiều lần bị tra hỏi, bà này thừa nhận đã phải trả một khoản gọi là "lệ phí nuôi dưỡng" để có được đứa trẻ. 

Qua xác minh, cảnh sát biết được thông tin bà Từ hiện 43 tuổi, đang sống ở Hoắc Sơn, An Huy đã có đến 3 đời chồng nhưng vẫn chưa có con. Vào ngày 29/10, bà đến huyện Giang An, tỉnh Tứ Xuyên, nhận nuôi bé trai mới 49 ngày tuổi. 

Để có được đứa trẻ, bà Từ phải trả 163.000 nhân dân tệ, một sợi dây chuyền và một lắc tay bằng vàng cho bố mẹ ruột của bé. 

Sau khi nắm được thông tin, ngày 3/11 cảnh sát Hợp Phì đã triệu tập cha mẹ ruột của đứa bé đến để điều tra. Được biết hai người này là ông Lưu và bà Trương. Tại cơ quan điều tra, họ khai cả hai là công nhân từ nơi khác, đến làm việc tại nhà máy thêu Sán Đầu ở huyện Giang An nhiều năm. Họ còn có hai con trai 7 tuổi và 2 tuổi.

Đầu năm 2020, bà Trương mang thai ngoài ý muốn, không thể đi làm. Ông Lưu không cũng thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nguồn thu nhập của gia đình không còn, trong khi đó họ còn phải trả khoản mua xe trả góp. Cảm thấy áp lực, người cha này đã nghĩ đến việc bán đứa con để giải quyết áp lực tài chính.

Thông qua mạng xã hội, ông Lưu tiếp tục tìm được người mua là bà Từ ở Lục An, An Huy - người đang mong nhận nuôi một đứa con trai. Do pháp luật quy định chặt chẽ, bản thân lại không có việc làm nhưng muốn được nhận con nuôi nên bà Từ đã dùng cách mua con của gia đình ông Lưu để rút ngắn các thủ tục. 

Hiện tại, cả 3 người đều đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Theo luật Trung Quốc, bất cứ ai bị kết tội mua bán trẻ em đều nhận án tù 5 đến 10 năm, thậm chí chung thân, tử hình.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ong-bo-ban-con-hon-1-thang-tuoi-de-lay-tien-tro-no-mua-xe-tra-gop-584922.html

Theo: Anhui Net