Tại sao ngày Quốc tế Đàn ông lại trùng với ngày Nhà vệ sinh thế giới?

Ngày 19/11 được công nhận là ngày Quốc tế Đàn ông từ năm 1992, 9 năm sau ngày Nhà vệ sinh thế giới ra đời. Tại sao lại có sự trùng hợp đến như vậy?

Vào năm 1992, ngày 19 tháng 11 được công nhận là Ngày Quốc tế Đàn ông. Trong 9 năm trời, ngày này chỉ là ngày duy nhất tôn vinh đàn ông. Nhưng bất ngờ vào năm 2001, Ngày Quốc tế đàn ông đã có bạn đồng hành, đó chính là ngày Nhà vệ sinh thế giới.

Đã có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề cho rằng việc ngày quốc tế Đàn ông và Ngày nhà vệ sinh thế giới trùng nhau không hiểu là sự vô tình hay cố ý. Dưới đây là những bình luận vô cùng hài hước của cư dân mạng.

Tại sao ngày Quốc tế Đàn ông lại trùng với ngày Nhà vệ sinh thế giới? 1

Ảnh chế về ngày Quốc tế Đàn ông và ngày Toilet Thế giới: Bức tượng ngai vàng của Người suy tư. Ảnh: Twitter

Chị T.H lý giải, đơn giản là cả  đàn ông và nhà vệ sinh đều là một phần của những tiện nghi thiết yếu.

Chị M.T phán: "Đàn ông và nhà vệ sinh sạch hay bẩn đều phụ thuộc vào phụ nữ".

Một cư dân mạng có tên Jamie Scoverski sống ở Pennsylvania bức xúc: "Trừ khi một số người trong Liên Hợp Quốc sẵn sàng tiết lộ bí mật này, ngoài ra thì tôi không cảm thấy liệu chúng ta có thể biết chắc chắn điều này có phải là do cố ý hay không. Tuy nhiên, nếu để đánh cược, tôi muốn nói rằng đây không phải là ngẫu nhiên mà là do cố ý. Hãy đối mặt với nó, Liên hợp quốc không công nhận ngày Quốc tế Đàn ông và đã thờ ơ một cách khủng khiếp trước những hành động tàn bạo và bất công mà cả trẻ em nam và người lớn là nam giới phải đối mặt".

Một cư dân mạng có tài khoản @macclunky cho rằng: "Ngày Quốc tế Đàn ông và ngày Toilet thế giới đụng độ nhau chỉ có nghĩa là đàn ông sẽ dành cả ngày cho những điều tồi tệ trong hòa bình và yên tĩnh".

Một tài khoản có tên Duke of Mobasa than vãn: "Ngày Quốc tế Đàn ông lại trùng với ngày Toilet thế giới. Chúng tôi đã sai ở đâu?"

Tại sao ngày Quốc tế Đàn ông lại trùng với ngày Nhà vệ sinh thế giới? 2

Chúng tôi đã sai ở đâu?

Tài khoản có tên Nhân Robert cảm thán: "Cả năm được 1 ngày, lại trùng với ngày quốc tế toilet. Thôi, hiểu số phận rồi các anh ơi...".

"Chắc phải đấu tranh đòi quyền lợi thôi các anh em ơi! Thế này không được rồi. Dù gì chúng ta cũng đường đường chính chính là đàn ông, mạnh mẽ lên. Nhưng đợi tôi giặt xong chậu quần áo này và cọ toilet xong rồi làm gì làm nhé, con vợ tôi sắp đi làm về rồi", tài khoản Hùng Lê kể lể.

Tại sao ngày Quốc tế Đàn ông lại trùng với ngày Nhà vệ sinh thế giới? 3

Ảnh chế của cư dân mạng

Mục đích của Ngày Quốc tế Đàn ông là tôn vinh những hình mẫu tích cực của nam giới và nâng cao nhận thức về các vấn đề của nam giới như sức khỏe tâm thần và cảnh báo về tỷ lệ nam giới tự tử. Ngày của đàn ông cũng tìm cách xây dựng phong trào đàn ông toàn cầu thúc đẩy tư tưởng khuyến khích hòa bình và giải quyết tranh chấp cũng như tạo không gian để nam giới cởi mở đón nhận và nói về các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Mặt khác, Ngày Nhà vệ sinh Thế giới là ngày Liên hợp quốc (LHQ) chọn vào ngày 19 tháng 11, nhằm nêu bật một vấn đề nghiêm trọng mà 2,5 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với hệ thống vệ sinh thích hợp.

Nhưng không ngờ hai ngày này lại trùng vào 19/11 khiến cho cư dân mạng được phen chế ảnh và bình luận hài hước.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tai-sao-ngay-quoc-te-dan-ong-lai-trung-voi-ngay-nha-ve-sinh-the-gioi-586017.html

Theo: Petrotimes