Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ

Vụ việc thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ đang khiến mạng xã hội dậy sóng. Hiện phụ huynh đã phát hiện và dàn cảnh bắt tại trận.

>>> Ông Biden 'nóng' nhất mạng xã hội Trung Quốc suốt mấy ngày nay

>>> Con gái Tổng thống Trump - Ivanka Trump chỉ trích ông Joe Biden "thậm tệ" trên mạng xã hội

>>> Quảng Bình: Xử phạt 4 'anh hùng bán phím', đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên Facebook

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bài viết thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Theo đó, nam thanh niên sinh năm 1993 lập tài khoản Facebook nhưng nói dối là sinh năm 2004 và kết bạn với các cô gái sinh năm 1999 trở lên với mục đích "săn mồi".

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook có tên Đ.L.T.L chia sẻ bài viết cho biết thanh niên sinh năm 1993 quê Nam Định, thường trú tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì (Hà Nội). Thời gian gần đây nam thanh niên này tạo ra một tài khoản mạng xã hội ảo và chỉ đi kết bạn với những thiếu nữ ở từ độ tuổi 18 trở xuống với mục đích dụ dỗ. Cách đây vài ngày, đối tượng này đã tìm được "con mồi" sinh năm 2009 và add friend làm quen, giới thiệu mình sinh năm 2004.

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 1

Sau nhiều tin nhắn làm quen, nam thanh niên 27 tuổi dụ dỗ bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ. Theo nội dung tin nhắn, nam thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo gửi tin nhắn quấy rối như gửi video sex, gửi ảnh sex và rủ bé gái 11 tuổi làm chuyện người lớn, đặc biệt còn an ủi "không phải sợ, chỉ 15 thôi".

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 2

 

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 3

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 4

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 5

Rất may gia đình thiếu nữ 11 tuổi này đã phát hiện ra sự việc và kịp thời ngăn chặn. Kiểm tra điện thoại, gia đình mới tá hỏa với hàng loạn đoạn tin nhắn mang mục đích quấy rối với những video hay bức ảnh nhạy cảm cùng những lời lẽ dụ dỗ đáng khinh bỉ.

Sau đó, người chị gái của cô bé 11 tuổi đã nghĩ ra chiêu "gậy ông đập lưng ông" bằng cách lập một tài khoản Facebook khác, tự giới thiệu sinh năm 2008 làm quen với nam thanh niên nói trên.

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 6

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 7

Ngay lập tức nam thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ "sập bẫy" và liên tục nhắn tin gạ gẫm với những lời lẽ y hệt "văn mẫu". Đỉnh điểm, nam thanh niên còn sẵn sàng rủ đi nhà nghỉ để "hành sự".

Sau đó, phía gia đình bé gái đã dàn trận, bố trí mai phục để bắt sống "yêu râu xanh" 27 tuổi. Chủ tài khoản đăng tải bài viết còn cho biết thêm, trước khi gặp mặt, nam thanh niên 27 tuổi còn dặn nạn nhân xóa toàn bộ bằng chứng là những tin nhắn, số điện thoại hay Facebook cũng như bảo cô gái đi Grab đến điểm hẹn vì không có chỗ gửi xe.

Thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ 8

Rất may mắn khi gia đình của bé gái đã ngăn chặn kịp thời và tóm được thanh niên 27 tuổi lập Facebook ảo dụ dỗ các bé gái 11 tuổi đi nhà nghỉ và dạy dỗ cho hắn một bài học thích đáng. Tuy nhiên, thông qua vụ việc này, chủ tài khoản Facebook Đ.L.T.L cũng đưa ra lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý, không quá nuông chiều con cái, để chúng tự do sử dụng mạng xã hội và quá mải mê làm việc kiếm tiền mà không dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái. Bởi bên cạnh những thông tin hữu ích, mạng xã hội cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. 

Việc giao cấu hoặc hành vi tình dục khác với người dưới 16 tuổi là hành vi trái pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu người thực hiện hành vi đủ 18 tuổi trở lên)

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;