Thực hư thông tin Khá 'bảnh' bị đâm 10 nhát chết trong tù xôn xao cõi mạng

Tối hôm qua 20/12, toàn mạng xã hội xôn xao thông tin giang hồ Khá 'bảnh' bị đâm 10 nhát chết trong trại tạm giam, một số bình luận còn khẳng định chắc nịch thông tin này và chia buồn với gia đình Khá 'bảnh'. Thực hư việc này là thế nào?

Từ tối qua 20/12 đã có nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng giang hồ Khá 'bảnh' đã chết trong trại tạm giam khiến nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng.
 
Theo một bình luận được chụp màn hình và chia sẻ nhiều nhất là từ một tài khoản của N.T.M.T: "Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá "bảnh" qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người".
 
Một ID có tên N.B.N còn bình luận về nguyên nhân 'cái chết' của Khá 'bảnh' là do: "Bắt nạt người mới, bị bác kia 55 tuổi xiên". 

Thực hư thông tin Khá 'bảnh' bị đâm 10 nhát chết trong tù xôn xao cõi mạng

Giang hồ sống ảo Khá 'bảnh'

Thậm chí, một số người còn nhanh tay chỉnh sửa ngay thông tin trên Wikipedia về Khá "bảnh": chết trong trại tạm giam vào ngày 20/12/2020 ở tuổi 27. 

Dù chưa có cơ quan nào phát ngôn chính thức về việc này nhưng thông tin trên được hàng loạt tài khoản Facebook chia sẻ lại, các bài đăng thông tin liên quan đến Khá 'bảnh' chết trong tù thu hút hàng ngàn lượt tương tác và bình luận sôi nổi.

Câu chuyện này có bao nhiêu phần sự thật?

Theo tìm hiểu, sau phiên sơ thẩm, Khá 'bảnh' được chuyển về trại giam Hoàng Tiến ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương để thụ án.

Nhưng sau khi các nhà báo liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương để xác minh thông tin đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng thì cơ quan này cho biết chưa nhận được thông tin hay báo cáo nào về việc có phạm nhân tử vong. Sáng ngày 21/12, lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định không có chuyện Khá 'bảnh' tử vong do bị đâm trong trại giam như thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. Người thân của tay giang hồ này cũng phủ nhận thông tin này.

Khá 'bảnh' tên thật là Ngô Bá Khá, 27 tuổi, quê quán ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tên giang hồ này không chịu học hành đến nơi đến chốn, bỏ học giữa chừng, từng bị kết án tội Cố ý gây thương tích. Trước khi bị Công an TX Từ Sơn bắt giữ và khám xét vào đêm 1/4/2019, Khá 'bảnh' nổi lên như một hiện tượng trên Youtube với những video có hàng triệu người xem, chủ yếu là từ giới trẻ.
 
Tài khoản Youtube của Khá có gần 2 triệu lượt người đăng ký theo dõi những video kêu gọi mọi người xây dựng một kỹ năng sống 'đẹp', 'sống bản lĩnh', nói không với cờ bạc và ma túy...

Khá 'bảnh' nổi tiếng từ hàng loạt những hành động gây sốc, không giống ai được quay thành video và tung lên Youtube. Anh ta muốn xây dựng hình ảnh một đại ca trẻ tuổi, nhiều tiền, đông đàn em, sống bản lĩnh, quan hệ rộng với nhiều 'đại ca' trong giới giang hồ.

Khá 'bảnh' đã bị bắt và trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 13/11/2019, tòa án nhân dân Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá 10 năm 6 tháng tù giam vì 2 tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thuc-hu-thong-tin-kha-banh-bi-dam-10-nhat-chet-trong-tu-xon-xao-coi-mang-591437.html

Theo: Petrotimes