Tìm ra danh tính cô gái 'thả rông' vòng 1, tạo dáng phản cảm ở Chùa Cầu

Chính quyền thành phố Hội An cho hay đã xác minh được thông tin cô gái “thả rông” vòng 1, tạo dáng phản cảm ở di tích Chùa Cầu.

Quỳnh Thư khoe ảnh 'thả rông' vòng 1 'nóng rực' như tiết trời Hà Nội

Động thái bất ngờ của Ngọc Trinh giữa lúc bị chỉ trích đăng clip phản cảm

Mới đây, những hình ảnh một cô gái “thả rông” vòng 1, tạo dáng phản cảm chụp ảnh ở di tích Chùa Cầu (TP. Hội An) khiến nhiều người bức xúc và lên án, ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đi truy tìm danh tính của cô gái.
 
Đến tối hôm nay (19/2), ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An (Quảng Nam) thông tin chính quyền đã xác minh được thông tin về cô gái “thả rông” vòng 1 chụp ảnh ở di tích Chùa Cầu, theo đó, cô gái được xác định là L.B.C, người ở TPHCM ra phổ cổ Hội An, Đà Nẵng để tham quan.

Tìm ra danh tính cô gái 'thả rông' vòng 1, tạo dáng phản cảm ở Chùa Cầu

Cô gái “thả rông” vòng 1 chụp hình cùng đứa trẻ

Ông Hưng cho biết: “Công an tỉnh Quảng Nam cũng vào cuộc và có những biện pháp răn đe để người khác lấy đó làm gương, không nên có những hành động phi văn hóa như vậy, đặc biệt đây là một khu di sản văn hóa thế giới”.

Trước đó, TP.Hội An đã có văn bản đề nghị Sở TTTT tỉnh Quảng Nam lên kết với Sở TTTT TPHCM để có biện pháp răn đe khi có những hành động phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Việc “thả rông” vòng 1, tạo dáng phản cảm để chụp ảnh tại di tích văn hóa thế giới như Chùa Cầu là vô cùng phản cảm và không thể chấp nhận được. “Chính quyền các cấp và toàn dân hết sức nâng niu di sản sản văn hóa thế giới thì một hành động như thế này đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của Hội An. Do đó, đơn vị cũng đã yêu cầu cô gái này gỡ bỏ những hình ảnh phản cảm trên Facebook cá nhân” - ông Hưng nói.

Được biết, ngoài việc xuất hiện với hình ảnh phản cảm ở Chùa Cầu, cô gái cũng xuất hiện ở Huế, Đà Nẵng với nhiều hình ảnh phản cảm khiến mọi người bức xúc.

Liên quan đến sự việc, vào ngày 15/2 (mùng 4 tết), trên trang Facebook Facebook cá nhân, cô gái đã đăng tải hình ảnh mình ăn mặc phản cảm, tạo dáng cùng một cậu bé ở bên trong và phía trước di tích Chùa Cầu, cùng với đó là dòng trạng thái: “Ai qua phố Hội chùa Cầu/ Để thương để nhớ để sầu cho ai/ Để sầu cho khách vãng lai/ Để thương để nhớ cho ai chịu sầu”.

Ngay khi những bức ảnh xuất hiện, dư luận phản ứng dữ dội, để lại bình luận nhằm bày tỏ sự phản đối gay gắt trước hành động của cô gái khi ăn mặc lố lăng ở chốn tôn nghiêm. Thêm vào đó, không ít người lên án việc cô gái vô tư "thả rông" vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-ra-danh-tinh-co-gai-tha-rong-vong-1-tao-dang-phan-cam-o-chua-cau-600697.html

Theo: Petrotimes