Xót xa hình ảnh nữ y sĩ trong khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương kiệt sức, được bế đi cấp cứu

Hình ảnh nữ y sĩ trong khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương được bế đi cấp cứu sau khi ngất đi vì kiệt sức khiến ai cũng nghẹn lòng, thương cảm.

Khẩn: Truy tìm 13 hành khách đi chung xe với BN 1452 ở Đồng Tháp

Công an Vĩnh Long thông tin hướng xử lý BN 1440 vì khai lan man

Mới đây, hình ảnh nữ y sĩ trong khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương được bế đi cấp cứu sau khi ngất đi vì kiệt sức được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, khiến nhiều người cảm thấy xót xa và thương cảm.

Xót xa hình ảnh nữ y sĩ trong khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương kiệt sức, được bế đi cấp cứu 001

Hình ảnh nữ y sĩ ngất xỉu vì kiệt sức được bế đi cấp cứu gây xúc động mạnh

Ngày 2/1, trao đổi với PV, bác sĩ Huỳnh Minh Chín - giám đốc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, trưởng ban điều hành khu cách ly xác nhận trong quá trình tổ chức cho các trường hợp cách ly từ nước ngoài về, một nữ y sĩ ở trung tâm đã bị kiệt sức, phải đưa đi cấp cứu. Đó là trường hợp của y sĩ Ngô Thị Thu Trang, 24 tuổi, là nhân viên khoa y học cổ truyền thuộc Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng.

Cụ thể, vào tối 31/12, y sĩ Trang và các đồng nghiệp phải mất rất nhiều thời gian và công sức tổ chức tiếp nhận cho 251 người cách ly, đến khoảng 1h sáng 1/1, y sĩ Trang bị kiệt sức.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết thêm: "Cách đây mấy hôm, cô của Trang ở ngoài miền Bắc mất nhưng do cả hai cha con (ba của Trang cũng làm bảo vệ trong khu cách ly, làm nhiệm vụ thu gom rác thải y tế) đang làm trong khu cách ly nên không thể về quê được. Áp lực công việc và một phần do hoàn cảnh cá nhân có thể đã khiến Trang kiệt sức. Lãnh đạo trung tâm y tế đã về quê của Trang để viếng đám tang, chia sẻ với mất mát của gia đình".

Xót xa hình ảnh nữ y sĩ trong khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương kiệt sức, được bế đi cấp cứu 002

Ngay khi hình ảnh y sĩ Trang được đồng nghiệp bế đi cấp cứu được chia sẻ đã gây xúc động mạnh, sau đó, các hình ảnh như nữ y sĩ ăn vội hộp cơm trong bộ đồ bảo hộ cũng được 'khai quật' và chia sẻ. Theo lãnh đạo trung tâm cách ly, hiện tại sức khỏe của y sĩ Trang đã dần ổn định.

Khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hiện đang cách ly, theo dõi y tế cho 251 người trong chuyến bay từ Đức về Việt Nam ngày 31/12/2020, là các trường hợp F1 vì có tiếp xúc gần với 5 ca Covid-19 (bệnh nhân 1469 - 1473) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Khu cách ly này đã sẻ bớt gánh nặng cho các khu cách ly của TP.HCM. Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, khu cách ly Bàu Bàng cách ly cho hàng ngàn công dân từ nước ngoài trở về.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/xot-xa-hinh-anh-nu-y-si-trong-khu-cach-ly-covid-19-o-binh-duong-kiet-suc-duoc-be-di-cap-cuu-593544.html

Theo: Petrotimes