Giá vàng hôm nay ngày 15/11/2020: Duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ngày 15/11 giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9 trong khi giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao,

>> Giá heo hơi hôm nay 15/11: Biến động nhẹ trong phiên cuối tuần

>> Giá xăng dầu hôm nay 15/11: Tiếp tục giảm phiên cuối tuần

>> Giá tiêu hôm nay 15/11 tiếp tục tăng, cao nhất 58.000 đồng.kg

Giá vàng hôm nay ngày 15/11 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 15/11, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận mức giá duy trì ở ngưỡng cao, một số thương hiệu giá vàng SJC bán ra đầu phiên giao dịch tăng nhẹ trở lại mức 56,40 triệu đồng/lượng. Cụ thể: 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng ở chiều bán ra..

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở 55,96 - 56,34 (mua vào – bán ra) triệu đồng/lượng, tăng rất nhẹ so với phiên đóng cửa hôm qua.

Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh hơn một chút, đang niêm yết tại 53,86 - 54,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 15/11/2020: Duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ngày 15/11 trên thế giới

Trong khi đó trên thị trường thế giới giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ. Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 12,4 USD lên 1.889,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 14,9 USD lên 1.888,2 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định, giá vàng thế giới đã có tuần suy giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9 mặc dù giá đi lên trong phiên 13/11 khi giới đầu tư có những hoài nghi về khả năng tiếp cận của vắc-xin ngừa COVID-19 và nhiều nhà đầu tư tìm tới kim loại trú ẩn an toàn này.

Ngoài ra, trước những ảnh hưởng của diễn biến trong bầu cử Tổng thống, nước Mỹ có khả năng đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc. Đây cũng là yếu tố khiến vàng có thể trở thành hầm trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong thời gian tới trước bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc.

2 phiên cuối tuần, vàng có xu hướng nhỉnh lên so với các phiên liền trước. Giới đầu tư bắt đáy với kỳ vọng về dài hạn đối với vàng. Các tài sản rủi ro xuống giá cũng góp phần đẩy vàng đi lên.

Dự báo giá vàng

Mặc dù giảm mạnh nhưng nhận định về giá vàng trong tương lai, các chuyên gia tài chính cho rằng vàng được dự báo sẽ còn bứt phá trong tương lai trong bối cảnh đồng USD đối mặt với một triển vọng khá u ảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng và chính quyền Mỹ sẽ đẩy mạnh kích thích kinh tế.

Bên cạnh đó, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cho biết thị trường đã nhận thấy tình hình dịch COVID-19 hoành hành ở Mỹ cùng khả năng đại dịch sẽ gây ra một số thiệt hại kinh tế lớn hơn trong những tháng tới. Tất cả những yếu tố này đang có lợi cho thị trường vàng.

Còn theo chuyên gia Wyckoff, nhà đầu tư ban đầu đều tỏ ra phấn khởi về tin tức xung quanh vắc-xin ngừa COVID-19. Cùng với đó, các thị trường phải thấp thỏm chờ đợi xem liệu gói biện pháp kích thích mới tại Mỹ có sớm được thông qua hay không.

Dự báo về tuần này, ông Afshin Nabavi, Phó chủ tịch công ty giao dịch kim loại quý MKS SA, cho rằng rằng giá vàng hoàn toàn có thể tái lập mốc 2.000 USD/oz. Ông Nabavi nói: "Nếu vượt được vùng 1.950-1.955 USD/oz, tôi cho rằng giá vàng có thể lên 2.000 USD/oz. Kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều thách thức vì bệnh dịch, các gói kích cầu sẽ tiếp tục bơm tiền ra, và giá kim loại quý sẽ hưởng lợi".

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 15/11, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-15112020-duy-tri-quanh-nguong-56-trieu-dongluong-585147.html

Theo: Petrotimes