Giá vàng hôm nay ngày 20/1/2021: Vàng tăng trở lại nhưng ế ẩm

Giá vàng hôm nay ngày 20/1/2021 thị trường trong nước và thế giới đều có xu hướng tăng trở lại, tuy nhiên lượng giao dịch vẫn khá hạn chế.

Giá vàng hôm nay ngày 17/1/2021: Rập rình chờ tăng

Giá vàng hôm nay ngày 16/1/2021: Thẳng tiến mốc 57 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ngày 15/1/2021: Thất thường chờ tín hiệu từ Joe Biden

Giá vàng hôm nay ngày 20/1 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/1, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước vẫn chưa có nhiều biến động so với chốt phiên ngày 19/1. Trong khi đó, chốt phiên ngày 19/1 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giữ giá vàng 9999 không nhiều biến động ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra)

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Sài Gòn,  niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC 55,98 - 56,28 triệu đồng/lượng, mức giá ít thay đổi so với những phiên giao dịch trong ngày. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện được niêm yết tăng so với đóng cửa phiên hôm qua, hiện ở 54,76 - 55,41 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích đánh giá, thị trường vàng trong nước được cho là đang xảy ra một diễn biến bất thường, khi đã vào thời điểm cuối năm – nhu cầu mua vàng thường tăng mạnh, thì nay vẫn đang trong cảnh ế ẩm. Điều này có thể thấy từ việc giá vàng trong nước những ngày gần đây rất ít biến động, dù giá vàng thế giới lên xuống trong biên độ rộng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/1/2021: Vàng tăng trở lại nhưng ế ẩm

Giá vàng hôm nay ngày 20/1 trên thế giới

Trong khi đó trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.836 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.838 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng thế giới cao hơn khoảng 20,7% (315 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới phân tích đánh giá, giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Đối với biến động khó lường của giá vàng thế giới sau khi tụt xuống đáy trong phiên cuối tuần trước. Ở tuần thứ 2 của năm mới, vàng tăng trở lại nhưng không mạnh cho dù chứng khoán toàn cầu nhiều nơi sụt giảm vì đại dịch Covid-19. Giới tài chính cho rằng, vàng tăng trở lại chủ yếu do lực cầu bắt đáy khi giá của mặt hàng này giảm mạnh trong tuần trước.

Ngoài ra, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn khó lường với các diễn biến về chủng virus mới và những nghi ngờ về hiệu quả vaccine, cũng là yếu tố đẩy vàng tăng giá. Lúc này, chứng khoán châu Âu và Mỹ chịu áp lực giảm mạnh. Giới đầu tư trở lại với các loại tài sản có độ rủi ro thấp như vàng sau khi chứng khoán Mỹ bị chốt lời mạnh.

Dự báo giá vàng

Nhận định về xu hướng tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho rằng, hiện USD yếu, trong khi lợi suất trái phiếu không tăng cao hơn thường sẽ hỗ trợ vàng, tuy nhiên, thị trường đang không có quá nhiều nhu cầu đối với kim loại quý. Ông Hansen nói: "Thị trường thiếu niềm tin tại thời điểm này và để khôi phục điều đó, chúng ta cần lạm phát quay trở lại là tâm điểm của sự chú ý và đồng USD suy yếu".

Ngoài ra, một yếu tố nữa được dự báo sẽ đẩy giá vàng đi lên chính là việc Tổng thống mới của Mỹ Joe Biden đã vạch ra một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus trong tuần trước. Đây là một kế hoạch có thể sẽ giúp vực dậy nền kinh tế. Đồng USD có thể tăng trong ngắn hạn nhưng sẽ giảm trong trung và dài hạn, qua đó đẩy giá vàng có khả năng quay trở lại thời đỉnh cao.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 20/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-2012021-vang-tang-tro-lai-nhung-e-am-596388.html

Theo: Petrotimes