Giá vàng hôm nay ngày 22/11/2020: Tăng nhẹ sau tuần đứng giá

Giá vàng hôm nay ngày 22/11/2020 thị trường trong nước tăng nhẹ theo giá vàng thế giới, kết thúc chuỗi giảm giá liên tiếp của vàng.

>>> Giá vàng hôm nay ngày 16/11/2020: Duy trì dưới 1.900 USD/once

>>> Giá vàng hôm nay ngày 15/11/2020: Duy trì quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

>>> Giá vàng hôm nay ngày 14/11/2020:Bật tăng do tiền lại đổ về

Giá vàng hôm nay ngày 21/11 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngyaf 22/11, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận mức tăng nhẹ sau chuỗi ngày đứng giá. Hiện giao dịch trong khoảng 55-56 triệu đồng/lượng, Cụ thể:

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,15 triệu đồng/lượng.

ông ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 55,77 - 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện đang niêm yết giá tại 53,75 – 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, tổng kết tuần vừa qua, giá vàng tuần qua không có sự biến động đột biến, giao dịch vàng quanh ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán ra, giá vàng giao dịch cao nhất ở mức 56,5 triệu đồng/lượng, còn chiều mua vào là 55,98 triệu đồng/lượng.

Đặc biệt, giao dịch vàng SJC thấp nhất ở mức 55,65 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,12 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay ngày 22/11/2020: Tăng nhẹ sau tuần đứng giá

Giá vàng hôm nay ngày 22/11 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,4 USD lên 1.870,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng hơn 8 USD lên 1.869,6 USD/ounce.

Nhìn lại thị trường tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã hồi phục nhẹ, nguyên nhân được nhận định là bởi thông tin Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích tài chính với Hạ viện nước này vẫn đang được xúc tiến.

Thời gian gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế tụt giảm sốc lần thứ 4 liên tiếp trong vòng khoảng 2 tuần qua trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin về loại vaccine thứ 4 ngừa Covid-19 đạt hiệu quả cao trong thử nghiệm. 

Sau dó, trước những lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn bị đe dọa bởi đại dịch Covid-19 và báo cáo về số liệu nhà xây mới tại Mỹ, giá vàng tăng nhẹ trở lại nhưng mức độ tăng khá khiêm tốn do các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán tăng trở lại, trong khi đó đồng USD cũng hồi phục.

Ngoài ra, việc chứng khoán Mỹ tăng và đồng USD tăng trở lại cũng ảnh hưởng nhất định tới giá vàng, khiến giá cả mặt hàng kim loại quý.Tuy nhiên, nhiều dự báo vàng sẽ tăng.

Dự báo giá vàng

Dự báo về giá vàng trong thời gian sắp tới, Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định sự lên giá của đồng USD và tình hình thiếu chắc chắn liên quan đến gói kích thích kinh tế tại Mỹ gây sức ép lên thị trường vàng. Trong đó, Jeffrey Sica cho rằng, bất chấp những đồn đoán về gói kích thích quy mô lớn hơn, một số nhà đầu tư vẫn bán ra chốt lời cho đến khi có tình hình rõ ràng hơn điều này khiến nhiều dự đoán về việc vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế khi kim loại quý này được coi là hàng rào chống lạm phát và đồng tiền mất giá.

Bên cạnh đó, Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank, cho hay nếu Fed bắt đầu thu hẹp chương trình hỗ trợ của mình, điều đó có thể gây ra một chút khó khăn cho vàng.

Riêng Edward Moya – chuyên gia phân tích thị trường của OANDA lại rất kỳ vọng giá mục tiêu trong nửa đầu năm sau lên đến 2.300 USD/ounce. Ông cho rằng vàng sẽ vững vàng đi qua giai đoạn giằng co này, tiếp tục trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn khi dịch bệnh vẫn có những diễn biến khó lường.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 22/11, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-22112020-tang-nhe-sau-tuan-dung-gia-586423.html

Theo: Petrotimes