Giá vàng hôm nay ngày 28/12/2020: Chờ thời cơ tăng mới

Giá vàng hôm nay ngày 28/12/2020 hiện chưa có nhiều bứt phá, giá vàng được dự báo có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 theo góc độ mùa vụ.

>>> Giá vàng hôm nay ngày 23/12/2020: Chưa có nhiều biến động

>>> Giá vàng hôm nay ngày 24/12/2020: Tăng nhanh ngày Noel

>>> Giá vàng hôm nay ngày 25/12/2020: Tiếp tục tăng đón năm mới

Giá vàng hôm nay ngày 28/12 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng tiếp tục biến động theo đà của thị trường trong tuần trước. Tính trung bình trong tuần vừa qua, giá vàng được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 250 - 300 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm 0,3% trong tuần qua.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,8 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 54,41 – 55,11 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đánh giá về xu hướng biến động của giá vàng trong tuần vừa qua, các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại thị trường trong nước,giá vàng tiến sát tới ngưỡng 56 triệu đồng/lượng nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng. Thị trường vàng chuẩn bị bước vào mùa cao điểm cuối năm khi người mua có nhu cầu sắm vàng từ tiền thưởng Tết. Chênh lệch giá mua - bán ngày được các doanh nghiệp thu hẹp xuống còn khoảng nửa triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, thị trường vàng trong nước chủ yếu biến động về giá, nhưng tốc độ điều chỉnh giá mua - bán vàng SJC không bằng thế giới.

Giá vàng hôm nay ngày 28/12/2020: Chờ thời cơ tăng mới

Giá vàng hôm nay ngày 28/12 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng, vàng nhận được hỗ trợ từ nhiều yếu tố tuy nhiên hiện vẫn khó vược ngưỡng 1.900 USD/ounce. Trong đó, nguyên nhân quan trọng nhất kìm hãm giá vàng chính là Tổng thống Donald Trump chưa ký ban hành luật viện trợ Covid-19 và chi tiêu chính phủ với tổng giá trị 2.300 tỷ USD vì khoản hỗ trợ người Mỹ trong dự luật là không đủ. Thái độ của Tổng thống Trump đối với dự luật vẫn chưa rõ ràng. Dù ông đã không phủ quyết dự luật, nhưng vẫn có khả năng ký ban hành luật trong những ngày tới.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Tại Anh, người phát ngôn Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông báo về ổ bùng phát dịch Covid-19 tại phòng thí nghiệm, song khẳng định hiện không có báo cáo nào ghi nhận vi phạm về quy định an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng là sự đi xuống của đồng bạc xanh so với đồng Bảng và Euro, sau khi giới chức Anh và EU tuyên bố ngày 24/12 các nhà đàm phán của hai bên đã hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit, một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp chính thức kết thúc vào ngày 31/12 tới. Dự kiến, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào ngày 30/12.

Giới đầu tư được cho là sẽ sử dụng tuần cuối cùng của năm để thu lợi nhuận từ cổ phiếu và tái đầu tư vào các tài sản an toàn. Động thái này nhiều khả năng sẽ hỗ trợ giá vàng trong tuần tới. Nhiều người vẫn kỳ vọng từ góc độ mùa vụ, vàng cũng thường có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1.

Các nhà phân tích cũng sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng của các thị trường đối với thỏa thuận Anh- EU. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, cho biết, hai bên đã đạt được một thỏa thuận tốt, cân bằng và đúng đắn, sau một chặng đường dài.

Dự báo giá vàng

Dự đoán về xu hướng của giá vàng trong thời gian tới, giiới đầu tư vàng cho rằng, năm nay họ đã trải qua một năm 2020 đầy biến động với giá thứ hàng hóa đặc biệt này đã giảm mạnh và nhanh trong thời kỳ đỉnh điểm của đợt bán tháo do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng vàng không chỉ phục hồi mạnh mà còn tăng tới mức cao nhất mọi thời đại, khiến bất kỳ ai nắm giữ vàng hồi đầu năm sẽ đều hồ hởi tạm biệt năm cũ với "túi tiền nặng" hơn.

Theo dự báo, vàng sẽ trở lại xu hướng tăng vào năm 2021 với mức kháng cự gần mức cao kỷ lục là 2.072,5 USD/ounce.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho rằng vàng tăng giá dựa vào những lợi thế kĩ thuật ngắn hạn. Năm 2020 là một năm rất lạc quan đối với vàng, với giá tăng hơn 22% kể từ đầu năm. Giá vàng kì hạn tháng 2 trên sàn Comex hiện đang giao dịch ở mức 1.882,50 USD.

Jeffrey Sica, nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định mặc dù có những trở ngại, nhưng triển vọng sáng về gói kích thích phần nào đã hỗ trợ giá vàng.

Còn nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya nhận định, một trong những mức giá vàng quan trọng trong năm tới là 2.300 USD/ounce.

Moya chỉ ra rằng, trọng tâm vào năm 2021 sẽ là thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19, Fed sẽ hỗ trợ tài chính nhiều hơn, cũng như môi trường lãi suất thấp duy trì ở khắp nơi trên thế giới.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 28/12, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-28122020-cho-thoi-co-tang-moi-592592.html

Theo: Petrotimes