Giá vàng hôm nay ngày 30/1/2021: Tiến gần ngưỡng 57 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ngày 30/1/2021 thị trường thế giới bật tăng mạnh trở lại, trong nước cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, tiến gần ngưỡng 57 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 25/1/2021: Im ắng chờ lệnh từ Tổng thống Joe Biden

Giá vàng hôm nay ngày 24/1/2021: Tiếp tục neo quanh 1.855,5 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 23/1/2021: Tiếp tục giảm do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Giá vàng hôm nay ngày 30/1 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/1, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không ghi nhận nhiều biến động. Giá vàng tiếp tục neo ở mức cao.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM niêm yết ở mức: 56,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo tín Minh Châu giá vàng SJC chốt phiên được doanh nghiệp điều chỉnh tăng tiếp 140.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, niêm yết tại mức giá 56,45 – 56,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,61 - 55,26 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 30/1/2021: Tiến gần ngưỡng 57 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ngày 30/1 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 1 USD xuống 1.843,6 USD/ounce.  Giá vàng tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York tăng 2,8 USD lên 1.842 USD/ounce.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết FED sẽ duy trì mức lãi suất cho vay ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục tăng cường mua trái phiếu chính phủ.

Ngoài ra, trong một tuyên bố về chính sách tháng 1/2021 trong cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2021, với trọng tâm là quỹ đạo phục hồi của kinh tế Mỹ, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của FED nêu rõ: "Tốc độ phục hồi trong hoạt động kinh tế và việc làm đã chững lại trong những tháng gần đây, với sự yếu kém tập trung ở các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19."

Ngoài ra, việc triển khai vắc-xin ngừa COVID-19 đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi vững chắc, song những trở ngại trong việc phân phối và một làn sóng lây nhiễm mới có thể tác động đến sự lạc quan của các doanh nghiệp và người tiêu dùng, ngay cả khi thị trường chứng khoán đạt được những kỷ lục liên tiếp. 

Dự báo giá vàng

Dự báo về xu hướng tiếp theo của giá vàng, giới phân tích cho rằng giá vàng vẫn nhận được hỗ trợ từ đánh giá gần đây của FED. Chiến lược gia thị trường Michael McCarthy thuộc CMC Markets cho hay vàng hầu như “dậm chân tại chỗ” trong lúc chờ đợi một "chất xúc tác" thích hợp.

Theo ông McCarthy, việc Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19, khả năng lạm phát tăng và một loạt động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, mặc dù giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng một số nhà phân tích cho rằng, kim loại màu vàng thời gian này không phải là tài sản mà các nhà đầu tư nên chú ý. Tuần qua, diễn biến thị trường đã tạo ra động lực đáng kể cho một loại kim loại quý khác, đó là bạc. Bạc đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư với cú nhảy tăng gần 7% trong tuần này.

Tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều mong đợi mức giá cao hơn. Trong 16 chuyên gia, nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát về xu hướng thị trường vàng tuần tới, 9 người (tương đương 56%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 4 nhà phân tích (25%) cho rằng vàng sẽ đi ngang; chỉ có 3 phiếu (19%) cho rằng giá sẽ giảm.

906 phiếu đã thu được từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street. Trong số đó, 560 người (khoảng 62%) nói họ lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 186 người (21%) dự báo giá giảm; trong khi 160 phiếu (18%) đưa ra ý kiến trung lập với kim loại quý này.

Mặc dù giá vàng có thể tăng cao hơn trong tuần tới, nhưng chuyên gia Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, ông trung lập với kim loại quý này cho đến khi thị trường phá vỡ ngưỡng kháng cự quanh 1.890 USD/ounce.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com lại cho biết, ông lạc quan về vàng vào tuần tới khi nhận thấy tâm lý e ngại rủi ro gia tăng trên thị trường.

Trong khi đó, dù vẫn có tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên thị trường, một số nhà phân tích lưu ý tới lợi suất trái phiếu tăng và USD tương đối mạnh hơn có thể ảnh hưởng đến vàng trong ngắn hạn. Biên tập viên Richard Baker của Báo cáo Eureka Miner nói rằng, ông có nhận định tiêu cực về vàng trong ngắn hạn vì ông đang quan sát mức độ giảm so với thị trường chứng khoán.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 30/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-3012021-tien-gan-nguong-57-trieu-dong-598065.html

Theo: Petrotimes