Giá vàng hôm nay ngày 31/1/2021: Giảm do chịu áp lực từ đồng USD

Giá vàng hôm nay ngày 31/1/2021 thị trường trong nước tiền gần hơn tới ngưỡng 57 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm do ảnh hưởng của USD.

Giá vàng hôm nay ngày 30/1/2021: Tiến gần ngưỡng 57 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ngày 29/1/2021: Duy trì dưới mức 1.900 USD/onuce

Giá vàng hôm nay ngày 28/1/2021:Giảm mạnh do biến động của USD

 

Giá vàng hôm nay ngày 31/1 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 31/1, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không có nhiều biến động so với chốt phiên ngày 30/1. 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200 nghìn chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,70 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC sáng nay được doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh theo xu hướng tăng, hiện niêm yết tại mức giá 56,42 - 56,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,44 - 55,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 31/1/2021: Giảm do chịu áp lực từ đồng USD

Giá vàng hôm nay ngày 31/1 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng thế giới giảm 0,5% trong tuần qua và để mất 2,4% trong cả tháng 1/2021. Trong khi đó, giá vàng thế giới ngày 31/1 niêm yết ở mức 1.848,1 USD/ounce (mua vào) và 1.848,6 USD/ounce (bán ra).

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng vọt. Giới đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn của Mỹ và triển vọng kinh tế.

Thống kê cho thấy, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất tính từ ngày 18/1 trong phiên 27/1 bởi lo ngại của giới đầu tư về gói kích thích kinh tế của Mỹ, trong bối cảnh thị trường chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Fed.

Ngoài ra, các nhà phân tích nhận định rằng gói cứu trợ 1.900 tỷ USD là khá tham vọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden khó có thể nhận được đủ sự ủng hộ để thông qua khoản cứu trợ lớn này. 

Các chuyên gia nhận định, vàng có xu hướng tăng nhanh trở lại trong bối cảnh thế giới bất ổn và đồng USD khó duy trì đà hồi phục. Nhu cầu tiêu thụ vàng trong mùa cao điểm giáp Tết tại các nước châu Á cũng góp phần đẩy giá mặt hàng kim loại này đi lên.

Bên cạnh đó, sự chậm trễ trong việc triển khai vắc-xin và xuất hiện các biến thể mới của virus đồng nghĩa là giai đoạn nền kinh tế phải tạm ngừng hoạt động để chống dịch sẽ lâu hơn dự kiến, qua đó đẩy giai đoạn phục hồi kéo dài hơn. 

Dự báo giá vàng

Nhận định về xu hướng biến động của giá vàng, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu với vàng có thể vẫn mạnh trong ngắn và trung hạn trước khả năng có thêm các biện pháp kích thích kinh tế và từ đó khiến lạm phát có thể vẫn cao. 

Frederic Panizzutti, Giám đốc điều hành tại MKS dự đoán, tất cả các kim loại quý sẽ thấy lợi nhuận vững chắc trong năm nay, tuy nhiên, bạc sẽ tăng mạnh nhất, sau đó là bạch kim và vàng. Vị này nói: "Dù khởi đầu năm chưa thực sự tốt nhưng vàng vẫn đang trên đà hướng tới mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ hoạt động tốt và sẽ đạt mức cao mới ở mức 2.300 USD/ounce".

Cũng theo ông Panizzutti, các yếu tố ủng hộ vàng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Đơn cử như sự phục hồi kinh tế toàn cầu - bắt đầu trong năm nay sẽ không nhanh như mong đợi, đồng thời có thể sẽ mất tới 3 năm trước khi thế giới có thể quay trở lại mức tăng trưởng trước đại dịch.

Giám đốc điều hành tại MKS dự đoán: "Vaccine ngừa Covid-19 sẽ giúp thế giới phục hồi, nhưng những thiệt hại từ năm 2020 sẽ không được xóa bỏ nhanh chóng. Tôi kỳ vọng sự phục hồi dần dần và tăng tốc trong nửa cuối năm 2021. Thời gian tới, thế giới sẽ phải trải qua một môi trường mà lãi suất thấp, thậm chí ở mức âm tại một số quốc gia trên thế giới và tăng trưởng GDP sẽ vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, không loại trừ khả năng sẽ xảy ra lạm phát trong quý II/2021 và quý III/2021. Tất cả những yếu tố này sẽ là chất xúc tác hỗ trợ kim loại quý".

Đặc biệt, theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, các chuyên gia và nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều mong đợi mức giá cao hơn. Trong 16 chuyên gia, nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát về xu hướng thị trường vàng tuần tới, 9 người (tương đương 56%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 4 nhà phân tích (25%) cho rằng vàng sẽ đi ngang; chỉ có 3 phiếu (19%) cho rằng giá sẽ giảm.

Có 906 phiếu đã thu được từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street. Trong số đó, 560 người (khoảng 62%) nói họ lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 186 người (21%) dự báo giá giảm; trong khi 160 phiếu (18%) đưa ra ý kiến trung lập với kim loại quý này.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 31/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-3112021-giam-do-chiu-ap-luc-tu-dong-usd-598221.html

Theo: Petrotimes