Giá vàng hôm nay ngày 6/11: Tăng chóng mặt, hướng tới 1.930 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 thị trường thế giới bất ngờ quay đầu tăng dựng đứng khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã nghiên hẳn về phía ông Joe Biden.

>>> Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/11: USD tiếp tục lao dốc

>>> Giá heo hơi hôm nay 6/11: Biến động nhẹ rải rác tại nhiều tỉnh thành

>>> Giá tiêu hôm nay 6/11: Cao nhất đạt 54.000 đồng/kg

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 tại Việt Nam

Mở cả phiên giao dịch ngày 6/11, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận mức giá tăng ở cả thị trường Hà Nội và TP HCM. Trong đó, giá vàng 9999 khoảng 100-200 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM niêm yết ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra), tại TP HCM niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 56,28 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cả hai chiều đều tăng nhẹ so với chốt phiên liền trước.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang được niêm yết ở 53,65 - 54,41 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 6/11: Tăng chóng mặt, hướng tới 1.930 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 6/11 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.928 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.930 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 26,8% (407 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới phân tích nhận định, giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu tăng dựng đứng khi nước Mỹ đang trải qua những giờ phút hồi hộp cuối cùng trông ngóng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Dù chưa có gì là chắc chắn nhưng việc số lá phiếu nghiêng hẳn về phía ứng cử viên Joe Biden đã khiến giá các mặt hàng bất ngờ tăng vọt.

Theo đó, vàng bất ngờ tăng mạnh do đồng USD tụt giảm trong bối cảnh ông Joe Biden tiến gần tới chiến thắng và giới đầu tư đánh cược vào khả năng một chính quyền mới sẽ ban hành các biện pháp kích thích lớn hơn so với ông Donald Trump.

Tuy vậy, giới đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng nhưng phần lớn cho rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ vượt đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua sít sao vào Nhà Trắng. Họ kỳ vọng rất nhiều vào việc tổng thống Mỹ đến từ đảng Dân chủ có thể thực thi một gói kích thích kinh tế lớn hơn kể cả khi không có một “làn sóng xanh” xảy ra.

Dự báo giá vàng

Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ đồng nghĩa với việc không ai có thể biết chắc vàng sẽ tiếp tục thay đổi giá ra sao, tuy nhiên về dài hạn, vàng được dự báo gần như chắc nằm trong một xu hướng tăng giá.

Nhưng trong ngắn hạn khả năng bứt phá không lớn bởi Đảng Dân chủ của ông Biden đã không có được “làn sóng xanh”, nắm quyền kiểm soát quốc hội và Nhà Trắng. Giới phân tích cho rằng, đây là một rào cản đáng kể đối với đảng Dân chủ trong việc tung ra các biện pháp kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 6/11, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.