Giá vàng hôm nay ngày 6/1/2021: Tiếp tục tăng dữ dội

Giá vàng hôm nay ngày 6/1/2021 thị trường thế giới tiếp tục tăng dữ dội trong bối cảnh đồng USD khó vực dậy.

>>> Giá vàng hôm nay ngày 3/1/2021: Nhiều dấu hiệu vàng tăng mạnh trong năm 2021

>>> Giá vàng hôm nay ngày 2/1/2021: Ngày đầu năm khởi sắc

>>> Giá vàng hôm nay ngày 1/1/2021: Phát tín hiệu tăng giá ngày đầu năm mới

Giá vàng hôm nay ngày 6/1 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 6/1, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục duy trì mức ổn định so với chốt phiên chiều ngày 5/1. Theo đó, chốt phiên ngày 5/1 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 khoảng 300-400 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM niêm yết ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại tP HCM niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo tín Minh Châu hiện cũng đang niêm yết giá vàng SJC ở 56,71 - 57,18 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết tăng ở 55,76 - 56,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 6/1/2021: Tiếp tục tăng dữ dội

Giá vàng hôm nay ngày 6/1 trên thế giới

Trong khi đó trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.948 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.951 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 28,1% (427 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 55,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới phân tích nhận định, giá vàng thế giới tiếp tục tăng dữ dội trong bối cảnh đồng USD vẫn quanh đáy 2 năm rưỡi và thế giới chìm trong bất ổn.

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa trên diện rộng, mới đây nhất Nhật Bản dự kiến sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp với thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Saitama, Chiba và Kanagawa từ ngày 7/1 trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng mạnh.

Vàng tăng giá còn do chứng khoán thế giới, trong đó có Mỹ có dấu hiệu đã cạn kiệt đà tăng. Đặc biệt, bất ổn chính trị tại Mỹ cũng kéo mặt hàng kim loại quý đi lên.

Ngoài ra, mối quan hệ căng thẳng Mỹ-Trung cũng là một yếu tố hỗ trợ đối với vàng. Theo Reuters, FTSE Russell vừa loại bỏ thêm 3 công ty Trung Quốc khỏi chuỗi chỉ số FTSE Global Equity Index Series sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lệnh cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào một số công ty Trung Quốc.

Dự báo giá vàng

Dự báo về xu hướng của giá vàng trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng vàng sẽ tiếp tục đà tăng trong dài hạn vì nhiều yếu tố. Đó là sự suy giảm của đồng USD, sự bất ổn địa chính trị tại nhiều khu vực và sự khó lường của đại dịch Covid.

Nhà chiến lược Margaret Yang tại DailyFX cho rằng, việc đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn hai năm đang gây sức ép lên giá vàng. Theo bà, sự phục hồi của giá vàng trong phiên trước chủ yếu do nhận định về thắng lợi của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện, do đó trên thị trường đã diễn ra hoạt động chốt lời.

Thậm chí vị chuyên gia này còn có vẻ khá chắc chắn rằng, “Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 vẫn đang gia tăng nhanh ở Mỹ, buộc Fed sẽ phải đưa ra thêm các biện pháp hỗ trợ tiền tệ và duy trì mức lãi suất siêu thấp sau năm 2023”.

Ngân hàng Goldman Sachs gần đây giữ nguyên triển vọng tăng giá của vàng cho năm mới, đặt mục tiêu giá kim loại quý này ở mức 2.300 USD/ounce.

Ở một diễn biến khác, các chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn khi nhiều yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế còn chưa rõ ràng. Phần lớn các chuyên gia cho rằng, sau khi Mỹ xác định rõ tân Tổng thống là ai và tình hình dịch Covid-19 ổn định, giá vàng sẽ không còn duy trì được xu hướng tăng như hiện nay.

Tuy vậy, cũng không ít người tỏ rõ sự không lạc quan. Họ có vẻ chắc chắn hơn đến xu hướng đi ngang, thậm chí giảm trong nửa đầu năm 2021.

Trong khi đó, theo ông Kunal Shah, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, cho biết giá vàng vẫn có xu hướng đi lên khi dự báo lạm phát ngày càng tăng. Ngoài ra, các yếu tố như chủ trương nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed và đồng USD suy yếu hơn sẽ đẩy giá vàng lên mức 2.000 - 2.050 USD/ounce trong năm nay.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 6/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-612021-tiep-tuc-tang-du-doi-594071.html

Theo: Petrotimes