Giá vàng hôm nay ngày 7/10: Joe Biden được ủng hộ, vàng chạm mốc 1.913 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 7/10 thị trường thế giới tăng mạnh do đồng USD suy yếu và ông Joe Biden đang có nhiều lợi thế hơn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

>>> Giá xăng dầu hôm nay 7/10 tăng lên khi ông Trump trở lại Nhà Trắng

>>> Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/10: USD tiếp tục giảm trong tình hình kinh tế Mỹ phục hồi chậm

>>> Giá vàng hôm nay ngày 6/10: Đứng quanh ngưỡng 1.906 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 7/10 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch sáng 7/10, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước chưa ghi nhận nhiều biến động. Các giao dịch vẫn quanh ngưỡng 55-56 triệu đồng/lượng. Giao dịch ảm đạm do giới đầu tư đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo của giá vàng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Sài Gòn, niêm yết ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra), tại TP HCM, giá vàng ở quanh mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 7/10: Joe Biden được ủng hộ, vàng chạm mốc 1.913 USD/ounce

Giá vàng hôm nay ngày 7/10 trên thế giới

Trong khi đó, trên thị trường thế giới giá vàng giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.915 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.917 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 25,9% (394 USD/ounce) so với đầu năm 2020, quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước. 

Phân tích thị trường trong giai đoạn hiện nay, giới chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới tăng mạnh do đồng USD suy yếu cũng như những diễn biến mới trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giới đầu tư cho rằng nếu ông Joe Biden thắng cử tổng thống Mỹ đồng nghĩa với những gói hỗ trợ tài chính lớn hơn cho doanh nghiệp và người dân. Trong khi những ngày gần đây, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump, đặc biệt sau khi Tổng thống Trump tuyên bố nhiễm Covid-19.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới, các nhà phân tích cho rằng dù dòng tiền có dấu hiệu chảy sang chứng khoán nhưng vàng vẫn tiếp tục tăng nhẹ và được dự báo còn tăng tiếp do ông Donald Trump vẫn chưa thực sự hết nguy hiểm và dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn còn diễn biết hết sức phức tạp.

Thậm chí, từ nay đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, bất kỳ thông tin nào về sức khỏe của ông Donald Trump, hoặc sự lây nhiễm Covid-19 giữa các thành viên chính phủ Mỹ đều có thể tạo ra những biến động lớn cho giá vàng.

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 7/10, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Theo: TKN/Tổng hợp