Giá vàng hôm nay ngày 7/1/2021: Giảm sốc do bất ổn tại Mỹ

Giá vàng hôm nay ngày 7/1/2021 bất ngờ giảm sốc do bitcoin tăng kỷ lục trong khi tình hình chính trị tại Mỹ đang rơi vào hỗn loạn.

>>> Giá vàng hôm nay ngày 6/1/2021: Tiếp tục tăng dữ dội

>>> Giá vàng hôm nay ngày 5/1/2021: Vượt xa mốc 1.900 USD/ounce

>>> Giá vàng hôm nay ngày 4/1/2021: Chờ thời tăng giá

Giá vàng hôm nay ngày 7/1 tại Việt Nam

Mở cửa phiên giao dịch ngày 7/1, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước chưa có nhiều biến động so với chốt phiên ngày 6/1. Theo đó, chốt phiên ngày 6/1 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 khoảng 100-150 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM niêm yết ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP HCM niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo tín Minh Châu hiện đang niêm yết ở 56,78 - 57,23 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết tăng ở 55,81 - 56,51 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 7/1/2021: Giảm sốc do bất ổn tại Mỹ

Giá vàng hôm nay ngày 7/1 trên thế giới

Trong khi đó trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên ngày 6/1 quay đầu giảm. Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.933 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.938 USD/ounce.

Như vậy, giá vàng thế giới cao hơn khoảng 27,1% (412 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 54,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới phân tích nhận định, giá vàng trên thị trường thế giới quay đầu giảm trong bối cảnh đồng Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục và giới đầu tư chốt lời vàng chờ kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ. Đồng Bitcoin tăng mạnh được cho là một trong các yếu tố kéo giá vàng đi xuống.

Ngoài ra, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều nước tính tới biện pháp phong tỏa trên diện rộng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng. 

Dự báo giá vàng

Nhận định về xu hướng của vàng trong tương lai, các chuyên gia cho rằng, mặc dù giảm nhưng vàng được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong dài hạn vì sự bất ổn trên thế giới và sự suy giảm của đồng USD. Trong đó, dù vàng đang quay đầu lao dốc mạnh, trong ngắn hạn, đa số chuyên gia đều nhận thấy giá vàng chưa cạn kiệt đà tăng bởi còn nhiều động lực hỗ trợ.

Dự báo về xu hướng của vàng trong năm tới, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho rằng, năm 2020 sẽ mang đến nhiều bất ổn hơn và giá vàng sẽ tăng trưởng nhờ các gói kích thích kinh tế từ các quốc gia để vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, rủi ro lạm phát và "bong bóng" Bitcoin dự đoán sẽ "vỡ tung".

Moya dự đoán: "Năm 2021 sẽ mang đến nhiều may mắn cho giá vàng. 2.300 USD/ounce sẽ là mức quan trọng".

Moya cho rằng, Covid-19 đã mang đến cho nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Mỹ nói riêng vết sẹo lớn và sự phục hồi kinh tế có thể sẽ không cân bằng và mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất và sẽ là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng tăng lãi suất, điều này sẽ thúc đẩy thương mại tái cơ cấu và thúc đẩy vàng lên mức cao mới.

Đặc biệt, nhà phân tích của OANDA cũng nhấn mạnh, nửa đầu năm 2021 sẽ là giai đoạn thực sự khó khăn. Các loại vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được phân phối thành công như dự đoán.

Động lực tiếp theo hỗ trợ giá vàng là đồng USD tiếp tục suy yếu, ông Moya nhấn mạnh: "Nếu USD tiếp tục suy yếu, vàng sẽ thực sự tăng tốc. Khi kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi, đồng USD sẽ tiếp tục trượt giá và hàng hóa sẽ được hưởng lợi trên diện rộng".

Vào thời điểm giữa năm sau, thậm chí có thể sớm hơn, thị trường sẽ chứng kiến thấy bong bóng Bitcoin vỡ tung. Hiện tại, nhiều nhà quản lý quỹ đầu cơ tích cực đổ tiền vào Bitcoin thay vì mua vàng. Nhưng khi các ngân hàng trung ương bắt đầu gia nhập thị trường tiền điện tử của riêng họ, thị trường sẽ xuất hiện những quy định mới, khiến giới đầu tư hoảng sợ. Vì vậy, tương lai của tiền điện tử này vẫn còn rất bấp bênh".

Trên đây là những thông tin về giá vàng hôm nay ngày 7/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-712021-giam-soc-do-bat-on-tai-my-594240.html

Theo: Petrotimes