Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào?

Dù không giàu có như gia đình Donald Trump nhưng gia đình Joe Biden - Tổng thống thứ 46 của Mỹ hiện cũng là một trong số những triệu phú nổi bật trong giới chính trị Mỹ.

>>> Điều ít ai biết về con dâu và con rể của ông Joe Biden

>>> Ông Joe Biden thắng cử, loạt lãnh đạo thế giới phản ứng ra sao?

>>> Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Joe Biden hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của truyền thông trên toàn thế giới. Trong đó, khối tài sản, đời tư của ông và vợ con là đề tài được nhiều người vô cùng quan tâm.

Vào khoảng năm 2010, Joe Biden từng được coi là "người đàn ông nghèo nhất trong Quốc hội Mỹ". Con cái nhà Biden đều là những luật sư, bác sĩ, nhân viên xã hội có thu nhập cao khi cùng lúc đảm nhận nhiều công việc, vị trí nhưng so với gia đình Tổng thống Donald Trump, tài sản nhà Biden dường như "không thấm vào đâu".

Tuy vậy, đến hiện tại, ông Biden đã trở thành một triệu phú nổi bật trong giới chính trị xứ cờ hoa. Theo ước tính của Forbes đến tháng 7/2019, vợ chồng ông Biden sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD.

Vậy, tài sản của ông Joe Biden, vợ và các con hiện giờ ra sao?

Vợ chồng ông Joe Biden

Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào? 1

Vợ chồng tổng thống thứ 46 của Mỹ có một căn nhà ở Delaware trị giá 4 triệu USD. Ngoài ra, ông Joe Biden cũng được hưởng gần 500.000 USD tiền lương hưu và trợ cấp xã hội trong suốt 8 năm giữ cương vị phó tổng thống.

Còn vợ ông - bà Jill Biden, đang giảng dạy tại Đại học Cộng đồng Bắc Virginia với mức lương 100.000 USD/năm.

Hunter Biden -  Con trai ông Joe Biden

Sau khi tốt nghiệp ĐH Yale, Hunter Bidenlàm cố vấn cho ngân hàng MBNA ở bang Delaware, nơi anh kiếm được 100.000 USD mỗi năm.

Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào? 2

Tuy nhiên, năm 2006, Hunter cùng với chú của mình là James Biden đã mua lại tập đoàn Paradigm Global Advisors và được nhận mức lương hàng năm là 1,2 triệu USD.

Được biết, vào năm 2007, Joe Biden đã trả cho công ty vận động hành lang Oldaker Biden & Belair của Hunter ít nhất 143.000 USD cho "dịch vụ pháp lý" trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào? 3

Vào năm 2019, Hunter bị một vũ công thoát y kiện ra tòa và đòi anh có trách nhiệm với con chung nhưng lúc này, con trai nhà Biden nói rằng mình không thể trả tiền trợ cấp nuôi con vì đã bị phá sản. Ngoài ra, Hunter nói anh đã thất nghiệp, không có thu nhập kể từ tháng 5/2019 và cũng đang mắc nợ sau vụ ly hôn vợ cũ.

Sau đó, Hunter Biden kết hôn với vợ hiện tại lại bị truyền thông phát hiện lái chiếc Porsche Panamera có giá bán lẻ 129.000 USD và mua một ngôi nhà trị giá 2,5 triệu USD ở Hollywood Hills, theo New York Post.

Ashley Biden - Con gái út của ông Joe Biden

Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào? 4

Ashley Biden từng được bổ nhiệm làm phó giám đốc của Trung tâm Công lý Delaware, một tổ chức phi lợi nhuận ở bang Delaware, từ năm 2013. Đến tháng 11/2014, cô được thăng chức làm giám đốc điều hành với mức lương khởi điểm 82.000 USD/năm.

Vợ con ông Joe Biden giàu đến cỡ nào? 5

Trong khi đó, Tiến sĩ Howard Kerin, chồng của Ashley hiện là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson. Được biết, mức lương cụ thể của Kerin không được tiết lộ song không dưới 100.000 USD/năm. Ngoài ra, ông xã của Ashley Biden còn có thêm thu nhập từ vị trí giám đốc y tế của công ty tư vấn đầu tư StartUp Health được thành lập bởi anh chị em nhà Kerin.