Hoàng tử William của Anh từng dương tính với COVID-19

Hoàng tử William của Anh từng nhiễm COVID-19 hồi tháng tư vừa rồi nhưng gia đình Hoàng gia lại quyết định giữ bí mật thông tin này.

Tổng giám đốc WHO tiếp xúc với người mắc Covid-19, tự cách ly

Anh bắt đầu đánh giá gấp vaccine COVID-19 tiềm năng của AstraZeneca

Theo thông tin mới nhất được truyền thông Anh đăng tải, Hoàng tử William dường như đã bị lây COVID-19 từ Công tước xứ Cambridge hoặc từ Thái tử Charles. Trước đó vào hồi tháng tư, cả Công tước xứ Cambridge cùng với Thái tử Charles và Thủ tướng Anh Johnson đều có kết quả dương tính với COVID-19 chỉ cách nhau vài ngày. Hoàng tử William ngay sau đó đã tự cách ly tại nhà nhưng được cho là đã "bị ảnh hưởng nặng bởi virus".

Vào thời điểm đó, Hoàng tử của Anh đã được các bác sĩ trong cung điện điều trị nhưng gia đình Hoàng gia cũng như bản thân Hoàng tử đã giữ kín việc này, không tiết lộ ra ngoài. Hoàng tử William khẳng định rằng việc công bố mình bị nhiễm COVID-19 vào thời điểm đó là hoàn toàn không phù hợp.

Hoàng tử William của Anh từng dương tính với COVID-19

Hoàng tử William.

Một nguồn tin cũng cho biết hoàng tử William đã bị nhiễm COVID-19 và từng rơi vào trạng thái nặng dẫn đến khó thở. Khi biết tin bản thân bị dương tính với loại virus này, Hoàng tử William đã rất sốc. Tuy nhiên để có thể giữ kín được tình trạng bệnh của mình với công chúng, Hoàng tử Anh vẫn cố gắng hoàn thành hết các công việc và lịch trình của mình dù bản thân đang phải chống chọi với COVID-19.

Gia đình Hoàng gia Anh là một trong những điểm tựa về mặt tinh thần cho toàn bộ người dân quốc gia này và trong lúc COVID-19 khiến nước Anh bị tổn thất nặng nề nhất, Hoàng gia Anh vẫn rất lạc quan, luôn theo sát tình hình và gửi những lời động viên kịp thời tới đội ngũ nhân viên y tế đang phải gồng mình chống dịch ở quốc gia này.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp