21 binh sĩ Israel bị thương vì giành đồ ăn ở căn tin

Nhóm binh sĩ Israel bị đình chỉ huấn luyện vì đánh nhau ở căn tin để giành ăn cơm trước.

Hệ thống Vòm Sắt của Israel có gì đặc biệt mà bán được cho Mỹ?

Quan chức Liên Hợp Quốc 'nhún nhảy' giữa phố tại Israel

Theo truyền thông Israel đưa tin, vào ngày 11/10, trong một chương trình huân luyện của quân đội nước này đã xảy ra một cuộc hõn chiến với lí do... giành quyền ăn trước ở căn tin. Sau vụ ẩu đả, có tổng cộng 21 binh sĩ bị thương,

Cụ thể, cuộc ẩu đả xảy ra tại căn cứ huấn luyện Har Keren giữa hai nhóm binh sĩ đại diện cho đơn vị trinh sát Bedouin 585 và Tiểu đoàn Shaked. Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, cuộc ẩu đả gay gắt đến mức các binh sĩ đã nạp đạn sẵn sàng, may mà chưa xảy ra nổ súng.

Cuộc xung đột giữa 30 binh sĩ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng đã làm tới 21 người bị thương. Những người không gặp vấn đề lớn được tiến hành sơ cứu tại chỗ, 8 người phải nhập viện vì bị thương nhẹ.

Cũng theo thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), cuộc ẩu đả chưa dừng lại ở căn tin. Sau khi các binh sĩ bị thương được đưa vào bệnh viện thì hai người trong số đó còn gây gổ với nhau, dĩ nhiên 2 người đã bị tách ra ngay lập tức.

21 binh sĩ Israel bị thương vì giành đồ ăn ở căn tin

Ảnh minh họa

Theo kết luận điều tra của IDF, hai nhóm binh sĩ đã cãi nhau khi xếp hàng vào căn tin và cuộc ẩu đả đã vượt khỏi tầm kiểm soát do “sự thất bại của toàn bộ lực lượng chỉ huy”.

Ngoài ra, Lực lượng phòng vệ Israel cũng nhận định, cuộc ẩu đả là "sự cố bất thường và nghiêm trọng". Đây là hành vi "không phù hợp với các giá trị của IDF và chuẩn mực hành xử của quân nhân". IDF khẳng định các binh sĩ gây rối nói trên sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

 Tại thời điểm hiện tại, 2 nhóm binh sĩ đã bị đình chỉ huấn luyện sau khi để xảy ra sự cố trên. Thay vì huấn luyện, họ sẽ tham gia các lớp học về các giá trị của IDF và cách thức để hoà hợp với đồng nghiệp. Sau đó, nhóm binh sĩ này sẽ có một buổi tối để hoà giải với nhau trước sự chứng kiến của chỉ huy căn cứ huấn luyện.  

Theo: Việt Dũng/ TH