58 đặc nhiệm Azerbaijan bị phục kích và xóa sổ sau 5 phút

Một toán đặc nhiệm của Azerbaijan đã bị phía Armenia phục kích và chỉ sau 5 phút đã có tới 58 lính thiệt mạng tại chỗ.

Vì sao các tổ hợp phòng không của Armenia bất lực trước UAV Azerbaijan

Xung đột Armenia và Azerbaijan: Hội Chữ Thập Đỏ không thể cứu trợ

Hôm 14/10 vừa rồi, ba tiểu đội bộ binh của Azerbaijan thuộc lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất nước này đã bị phụ kích gần khu vực Naka. Theo những báo cáo đầu tiên và những video được phía Armenia công bố sau đó, ít nhất đã có 58 lính Azerbaijan bị thiệt mạng tại chỗ, chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm Azerbaijan nằm trong số người bị thiệt mạng trong khi đó hai binh lính còn sống đã bị Armenia bắt làm tù binh.

58 đặc nhiệm Azerbaijan bị phục kích và xóa sổ sau 5 phút 1

Cuộc phục kích diễn ra nhanh chóng với hỏa lực tầm xa kết hợp với hỏa lực hạng nặng của phía Armenia đã khiến toán đặc nhiệm của Azerbaijan không kịp trở tay. Truyền thông Armenia cho biết cuộc đấu súng chỉ kéo dài 5 phút và phía Azerbaijan không có bất cứ cơ hội phản công nào.

Kể từ khi cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan nổ ra hôm 27/9 tới nay, ít nhất 500 lính của cả hai bên đã thiệt mạng kèm theo một số lượng lớn dân thường bị thương vong do giao tranh. Dù chiến thuật tấn công bằng máy bay không người lái của phía Azerbaijan tỏ ra rất có hiệu quả, tuy nhiên trên thực tế các đòn phục kích của Armenia lại tỏ ra hiệu quả hơn nhiều khi gây thương vong rất lớn cho Azerbaijan trong những cuộc tập kích ngắn.

58 đặc nhiệm Azerbaijan bị phục kích và xóa sổ sau 5 phút 2

Xác lính Azerbaijan la liệt sau cuộc phục kích.

Giới cầm quyền của Azerbaijan và Armenia cho biết, thời điểm hiện tại vẫn chưa phải là quá muộn cho các biện pháp hòa bình thông qua đối thoại. Mặc dù vậy với việc các lực lượng quốc tế sớm có mặt và can thiệp vào cuộc chiến này, sẽ rất khó để Armenia và Azerbaijan nắm được quyền chủ động trên bàn đàm phán.

Theo: Bảo Trân/ QQ