9 người nói muốn tự tử trên Twitter bị giết rồi chặt xác

9 người tới từ Nhật Bản đăng tải ý định tự tử lên Twitter đã bị cùng một người đàn ông tìm giết và chặt xác.

2 nữ nhân viên bị quản đốc lừa đến nhà cưỡng bức rồi giết người chặt xác

Nghiện phim kinh dị, người đàn ông giết bạn hẹn xinh đẹp rồi chặt xác

Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin ngày 27/11, các công tố viên Tòa án Tokyo đã đề nghị mức án tử hình đối với nghi phạm giết người hàng loạt Takahiro Shiraishi, điều này được người dân nhiệt liệt ủng hộ.

Cụ thể, trong phiên tòa sơ thẩm ở chi nhánh Tachikawa của Tòa án quận Tokyo, các công tố viên đã yêu cầu mức án cao nhất với Shiraishi - đối tượng bị cáo buộc giết người, phân xác và cất giữ thi thể của chín người trong căn hộ của hắn ta gần Tokyo.

"Chín sinh mạng trẻ đã bị lấy đi chỉ trong hai tháng ngắn ngủi tội ác của anh ta "đáng phải nhận cái chết." - một công tố viên cho biết

Về phân luật sư bào chữa cho nghi phạm, họ lập luận rằng tội lỗi của Shiraishi nên được giảm nhẹ do các nạn nhân anh ta giết đều muốn chết.

9 người nói muốn tự tử trên Twitter bị giết rồi chặt xác

Nghi phạm Takahiro Shiraishi

Theo cáo trạng được đưa ra trước tòa, Shiraishi đã bóp cổ và phân xác tám phụ nữ và một đàn ông, tuổi từ 15 đến 26 tuổi, trong hai tháng gần cuối năm 2017. Thi thể của họ được sau đó được phát hiện bên trong thùng lạnh trong căn hộ của hắn ở Zama, tỉnh Kanagawa, và các thùng chứa khác.

Tại tòa, tên sát nhân khai rằng hắn ta liên lạc với các "con mồi" có ý định tự tử qua nền tảng Twitter và giết họ vào ngay lần gặp mặt đầu tiên tại nhà riêng. Ngoài ra, hắn còn bị cáo buộc về hành vi chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân và tấn công tình dục tất cả phụ nữ.

Phần lớn người dân Nhật Bản đều tỏ ra phẫn nộ trước lời khai của Shiraishi tại tòa, đồng thời đều ủng hộ tòa tuyên án tử hình cho hắn sớm nhất có thể, thay vì phải đợi tới phiên tòa 15/12 để đưa ra phán quyết cuối cùng.

"Đó là một tội ác dã mang nên tử hình sẽ là một bản án hợp lý", "Phán quyết nên được đưa ra vào ngày hôm sau" là một số bình luận trên Twitter nhận được sự ủng hộ rất lớn tới từ cộng đồng mạng.

Theo: Garde manger/ TH