Ấn Độ: 23 người chết khi đi đám ma vì mái nhà hỏa táng sập

Ít nhất 23 người tham dự 1 đám tang ở phía Bắc Ấn Độ đã thiệt mạng khi mái nhà hỏa táng nơi họ trú mưa bị sập.

Ấn Độ phê duyệt vaccine Covid-19 của AstraZeneca với hy vọng sớm dập tắt đại dịch

Căn cứ Thủy quân lục chiến Mỹ cháy, sơ tán 7.000 người ngay Giáng Sinh

Theo các thông tin được Reuters đăng tải, trong chiều ngày 3/1 (giờ địa phương), có khoảng 40 người đang trú mưa tại 1 nhà hỏa táng ở thị trấn Muradnagar, quận Ghaziabad, bang Uttar Pradesh thì nó đổ sập.

Ấn Độ: 23 người chết khi đi đám ma vì mái nhà hỏa táng sập 001

Hình ảnh tại hiện trường

Các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát và lực lượng cứu hộ phải dùng chó nghiệp vụ để tìm người sống sót. Họ lập tức được đưa đến bệnh viện và một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo thống kê, có 23 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ việc. Một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết nguyên nhân vụ việc vẫn chưa sáng tỏ nhưng cơ quan chức năng sẽ điều tra.

Ấn Độ: 23 người chết khi đi đám ma vì mái nhà hỏa táng sập 002

Hình ảnh tại hiện trường

Trên truyền hình, một quan chức cấp cao của đảng Bharatiya Janata cho biết, những người gây ra bi kịch này sẽ bị xử phạt nghiêm khắc cho dù đó là cơ quan nhà nước hay cá nhân. Ngoài ra, chính quyền bang Uttar Pradesh đã chỉ đạo hỗ trợ những người thiệt mạng 200.000 rupee/người.

Theo tờ Hindustan Times, thảm kịch này diễn ra khi có khoảng 100 người đang dự đám ma. Dù cấu trúc tòa nhà tại khu hỏa táng không quá cũ nhưng một số báo chí địa phương đã lo ngại rằng tai nạn có thể xảy ra vì tòa nhà nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân gây sập mái nhà.

Theo: Petrotimes