Ấn Độ bắt đầu chọn người ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19

Số ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận mỗi ngày ở Ấn Độ vẫn đang tăng mạnh. Chính phủ quốc gia này đang chọn người ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Các ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã tăng thêm 62.212 trường hợp mới so với một ngày trước đó và một báo cáo truyền thông địa phương cho biết hôm thứ Bảy 17/10 rằng chính phủ đã bắt đầu xác định được khoảng 300 triệu người sẽ được ưu tiên tiêm vaccine sớm khi nào vaccine sẵn sàng.

Theo tờ Times of India cho biết các nhân viên y tế và vệ sinh tuyến đầu, các quan chức cảnh sát và những người cao tuổi mắc bệnh đồng mắc sẽ được ưu tiên chủng ngừa.
 
Ấn Độ bắt đầu chọn người ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19

Kế hoạch, vẫn đang trong giai đoạn dự thảo, nhằm mục đích tiêm chủng cho khoảng 23% dân số trong giai đoạn đầu. Báo cáo cho biết kế hoạch cuối cùng có thể sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 10 đến tháng 11.

Các cá nhân được chọn sẽ được tiêm khoảng 600 triệu liều vaccine.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan đã nói rằng Ấn Độ hy vọng sẽ nhận được tới 500 triệu liều vaccine Covid-19 vào tháng 7 năm sau để tiêm cho khoảng 250 triệu người.

Các quan chức đã nói rằng việc tiêm vaccine cho 1,3 tỷ dân Ấn Độ sẽ là một cuộc tập dượt khổng lồ, có khả năng kéo dài sang tới năm 2022.
 
Hôm thứ Bảy, 17/10, tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới của Ấn Độ ở mức 7,43 triệu ca, tăng 62,212 ca mới trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Bộ Y tế nước này.

Nhưng số ca nhiễm dương tính đã giảm xuống dưới 800.000 ca, lần đầu tiên sau 1,5 tháng. Một điều mà Bộ này gọi là thành tựu đáng kể.

Ấn Độ đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và lo ngại rằng quốc gia này có thể có thêm những đợt tăng đột biến về số ca nhiễm mới trong mùa lễ hội đang diễn ra.
Theo: Cloudy Sky/Reuters