Ấn Độ: Cảnh sát gây tai nạn, rút gậy quật luôn nạn nhân

Một vụ việc hy hữu vừa xảy ra ở Ấn Độ khi cảnh sát gây tai nạn lại thản nhiên rút gậy ra quật nạn nhân tới tấp.

Tai nạn xe khách và xe tải trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, 5 người thương vong

Tai nạn kinh hoàng xe container bay từ cầu vượt xuống đường

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chiếc xe SUV màu trắng do một cảnh sát ở Ấn Độ điều khiển đã bất cẩn khi mở cửa xe khiến hai người đi xe máy ngã ra đường.

Điều đáng nói là dù lỗi sai hoàn toàn thuộc về người cảnh sát nhưng người này lại ngay lập tức rút một chiếc gậy bên trong xe hơi ra và... quật nạn nhân tới tấp. Thậm chí, người này còn thẳng tay tát nạn nhân.

Vụ việc được cho là xảy ra ở Indore, Ấn Độ. Việc viên cảnh sát mặc thường phục rút gậy ra đánh nạn nhân trong vụ tai nạn khiến không ít người xem phải bức xúc. Nhiều người cho rằng kể cả trong trường hợp người cảnh sát đúng, việc đánh người khác giữa đường là điều hoàn toàn không nên.

Sự việc chỉ dịu lại khi một cảnh sát mặc quân phục xuất hiện và can ngăn hành động của người cảnh sát mặc thường phục kia. Tuy nhiên có vẻ như viên cảnh sát mặc thường phục vẫn rất hung hăng, liên tục chỉ tay và chỉ gậy về phía nạn nhân bất chấp việc người này liên tục chắp tay lậy viên cảnh sát kia.

Theo tài khoản đăng đoạn video này lên mạng xã hội, viên cảnh sát trong hình đã bị đình chỉ nhiệm vụ về hành vi hành hung người khác.

Xã hội Ấn Độ có khoảng cách về mặt địa vị rất lớn, những người ở tầng lớp trên - bao gồm cảnh sát và quân đội - vẫn thường có thói vô lối và không tôn trọng những người ở đẳng cấp dưới. Hiện nay, Ấn Độ vẫn là quốc gia có sự phân hóa về mặt đẳng cấp rõ rệt nhất thế giới, những nguyên tắc và tiêu chuẩn về đẳng cấp này đã xuất hiện trong xã hội Ấn Độ từ hàng nghìn năm nay và sẽ rất khó để xóa bỏ, bất chấp việc chính quyền và người dân Ấn Độ đang tỏ ra rất nỗ lực để xóa nhòa ranh giới về đẳng cấp.

Theo: Petrotimes