Ấn Độ điều 200.000 quân, tiếp tế đủ dùng 4 tháng lên sát biên giới

Ấn Độ đã chuẩn bị sẵn sàng cho số binh lính khổng lồ đóng ở biên giới nước này có thể thi hành nhiệm vụ qua mùa đông năm nay.

Lãnh đạo quân đội Anh thúc giục mang tàu sân bay tới Biển Đông

Ấn Độ định mang tên lửa BrahMos ra biên giới, cả thế giới nín thở

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Ấn Độ đang lo sợ nước này không thể tiếp tế hậu cần lên các điểm cao ở khu vực biên giới giữa Ấn Độ với hai nước láng giềng là Trung Quốc và Pakistan nên đã chuẩn bị sẵn sàng hàng tiếp tế ngay từ bây giờ.

Cụ thể, Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ cho biết đang tiến hành một chiến dịch hậu cần quy mô lớn, một số lượng khổng lồ xe tăng chủ lực T-90 và T-72 cùng nhiều pháo, xe chiến đấu bộ binh đã được không vận tới những khu vực nhạy cảm ở vùng biên của nước này. Không chỉ ở khu vực biên giới với Trung Quốc, biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan cũng được coi là một khu vực đặc biệt nhạy cảm trong thời gian sắp tới.

Ấn Độ điều 200.000 quân, tiếp tế đủ dùng 4 tháng lên sát biên giới 1

Hàng hóa hậu cần được cho là sẽ đủ để số lượng khổng lồ quân Ấn Độ đang đồn trú ở hai tuyến biên giới này sử dụng trong thời gian 4 tháng mùa đông sắp tới. Các nhu yếu phẩm bao gồm thực phẩm, thuốc men, đạn dược, thiết bị liên lạc, thiết bị sưởi ấm cùng nhiều loại hàng hóa thiết yếu khác. Tất cả sẽ cần được vận chuyển lên những điểm cao, có nơi nằm ở độ cao gần 5000 mét so với mực nước biển.

Việc quân đội Ấn Độ vừa quyết định đưa thêm ba sư đoàn tới đóng ở khu vực phía Đông Ladakh cũng được choi là sẽ tăng thêm áp lực hậu cần cho quân đội nước này, nhưng dường Ấn Độ đã dự liệu mọi thứ từ trước, chấp nhận "gồng gánh" hậu cần để đảm bảo không bị rơi vào thế khó nếu xung đột biên giới leo thang vào mùa đông này.

Tới thời điểm hiện tại, các thông tin được truyền thông trong và ngoài Ấn Độ cho biết quốc gia này đã sử dụng gần như mọi loại vận tải cơ cần có, dồn tối đa nguồn lực để cung cấp hàng dự trữ cho các tuyến biên giới này. Những vận tải cơ chiến lược của nước này như C-130J cũng như C-17 cũng đã được lệnh xuất kích.

Ấn Độ điều 200.000 quân, tiếp tế đủ dùng 4 tháng lên sát biên giới 2

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng hậu cần của Ấn Độ, đặc biệt là khu vực biên giới hẻo lánh của nước này vốn có hệ thống đường xá rất kém, hàng hóa có thể được tập kết ở các sân bay dã chiến với số lượng lớn nhưng liệu lượng hàng tiếp tế khổng lồ như vậy có lên chốt được hay không thì vẫn còn là một ẩn số. Hiện tại, dù mới chỉ đầu tháng 10 nhưng tại nhiều điểm cao, lính Ấn Độ đã phải sử dụng ngựa và sức người để vác hàng tiếp tế, trong khi đó phía Trung Quốc lại có vẻ hiện đại hơn khi sử dụng hẳn... máy bay không người lái.

Theo: Bảo Trân/ QQ