Ấn Độ tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos trên biển

Ấn Độ vừa tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos trên biển, đây là một trong số hàng loạt các cuộc thử nghiệm được nước này thực hiện thời gian vừa qua.

Ấn Độ định mang tên lửa BrahMos ra biên giới, cả thế giới nín thở

Ấn Độ thử tên lửa sáu lần trong vòng nửa tháng vì lý do gì?

Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa đăng tải thông tin trên trang Twitter chính thức của mình và khẳng định Ấn Độ đã tiến hành phóng thử thành công tên lửa BrahMos trên biển hôm 18/10 vừa rồi.

Vụ phóng thử tên lửa được Ấn Độ thực hiện trên vùng biển Ả Rập, tên lửa được phóng đi từ tàu INS Chennai đã tấn công và tiêu diệt mục tiêu giả định chính xác gần như tuyệt đối.

Đây là lần thứ 7 trong tháng này Ấn Độ phóng thử tên lửa khiến nhiều quốc gia phải ngạc nhiên với cường độ phóng thử vũ khí của nước này. Trong số những lần thử trước đó, Ấn Độ cũng không hoàn toàn thành công mà vẫn có một pha phóng thử thất bại.

Ấn Độ tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos trên biển

Hình ảnh tên lửa BrahMos được phóng đi từ tàu INS Chennai của Hải quân Ấn Độ hôm 18/10 vừa rồi.

Điều đáng nói là cường độ phóng thử tên lửa độc nhất vô nhị của quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ở khu vực biên giới đang leo thang khiến không ít quốc gia láng giềng phải tỏ ra lo ngại.

BrahMos là loại tên lửa hành trình do Ấn Độ và Nga hợp tác nghiên cứu, tên lửa có tầm bay tối đa 400 km và có thể được triển khai từ nhiều cơ cấu phóng khác nhau bao gồm tàu khu trục, máy bay chiến đấu hay bệ phóng di động.

Theo nhiều nguồn tin đã được xác nhận, Ấn Độ cũng đã triển khai loại tên lửa hành trình này ở khu vực biên giới với Trung Quốc và sẵn sàng khai hỏa bất cứ lúc nào nếu tình hình biên giới giữa hai nước không sớm hạ nhiệt trong thời gian tới.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik