Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Nhà Trắng công bố ảnh chụp Tổng thống Donald Trump làm việc tại trung tâm y tế khi đang điều trị Covid-19, nhưng những hình ảnh này nghi bị dàn dựng.

Tổng thống Trump xuất hiện bên ngoài bệnh viện Walter Reed

Trong ngày 3/10, Nhà Trắng đã công bố các hình ảnh ghi quá trình Tổng thống Trump miệt mài làm việc tại Trung tâm Y tế Walter Reed - nơi ông đang điều trị Covid-19.

Một trong số những bức ảnh này được Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ đăng tải trên twitter cá nhân kèm bình luận: “Không gì có thể ngăn cản ông làm việc vì người dân Mỹ. Không ngừng nghỉ!”.

Dù vậy, gần đây tính chân thực của các hình này bắt đầu bị nghi vấn.

Ảnh Tổng thống Trump làm việc tại bệnh viên bị nghi là dàn dựng

Ảnh minh họa

Theo đó, một trong số các bức ảnh cho thấy Tổng thống Trump ngồi ở phía cuối của một bàn họp dài, với phần nền phía sau màu nâu gỗ. Lúc này ông mặc áo sơ mi trắng mở cổ, ngồi xem tài liệu và cầm bút trên tay.

Bức ảnh thứ 2 cho thấy Tổng thống Trump ngồi trên một bàn tròn với phần nền màu trắng phía sau. Hiện giờ ông lại mặc áo vest và dường như đang viết gì đó vào tờ giấy trước mặt.

Dù nội dung của các bức ảnh muốn nhấn mạnh vào việc ông chủ Nhà Trắng ngồi làm việc cả ngày, nhưng tổng biên tập của The Air Current, đã căn cứ vào các dữ liệu của từng bức ảnh và phát hiện chúng chỉ được chụp cách nhau 10 phút. Thậm chí hai bức ảnh này còn được chụp tại 2 địa điểm khác nhau.

Tương tự, phóng viên Nhà Trắng Andrew Feinberg cũng kiểm tra các bức ảnh chụp Tổng thống Trump ở cự ly gần và phóng to các bức ảnh này, sau đó phát hiện nhà lãnh đạo Mỹ dường như ký tên lên một tờ giấy trắng. Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump đã ký khoảng 10 tài liệu.

Không những vậy, người dùng mạng xã hội còn quan ngại rằng mặc dù đang chống chọi với Covid-19, song Tổng thống Trump không đeo khẩu trang hay sử dụng bất kỳ thiết bị bảo hộ nào, trong khi chụp ảnh ở các địa điểm khác nhau trong bệnh viện.

Theo: Việt Dũng/ TH