Armenia cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có chính sách đối ngoại quá khiêu khích

Bộ Ngoại giao Armenia cho rằng các chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực ngoại Kavkaz mang tính khiêu khích và ảnh hưởng xấu tới các quốc gia trong khu vực.

Armenia và Azerbaijan cùng tố cáo nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Azerbaijan tuyên bố bắn chặn được tên lửa của Armenia

Bộ Ngoại giao Armenia vừa tuyên bố gọi chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực là "có tính khiêu khích" và đã góp phần không nhỏ vào việc phát sinh xung đột trong khu vực này.

Thông báo trên trang Web chính thức của Bộ Ngoại giao Armenia thậm chí còn lên án chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định nước này coi trọng hợp tác với tất cả các thế lực quan tâm đến sự ổn định trong khu vực.

Phía Armenia cũng cho rằng, với sụ tham gia trực tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ, hành động xâm lược quân sự của Azerbaijan nhắm vào khu vực Karabakh đã được chuẩn bị từ trước và có thể sẽ còn leo thang trong tương lai. Bản thân Ankara tới giờ vẫn chưa từ bỏ quan điệm gây bất ổn khu vực của mình và thậm chí đây là một trong những nhân tố khiến thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia và Azerbaijan không thể duy trì được lâu.

Armenia cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có chính sách đối ngoại quá khiêu khích

Thậm chí phía Armenia còn nhận định rằng sự bất ổn hiện tại ở khu vực ngoại Kavkaz là một phần trong kế hoạch bành trướng của Ankara.

Với việc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan ngày càng leo thang, nhiều nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Mỹ đã kêu gọi các bên chấm dứt đụng độ, cam kết ngồi vào bàn đàm phán vô điều kiện. Mặc dù vậy phía Thổ Nhĩ Kỳ lại hoàn toàn ngược lại, quốc gia này tuyên bố sẽ dành cho Azerbaijan bất cứ sự hỗ trợ nào nếu cần.

Động thái của Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người lo sợ căng thẳng trong khu vực sẽ còn tiếp tục leo thang thêm nữa trong tương lai.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik