Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

Bộ Quốc phòng Armenia đã thông báo về việc tiêu diệt một loạt máy bay của Azerbaijan trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai quốc gia này.

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Nga, Pháp, Mỹ can dự

Xung đột Amernia và Azerbaijan: Liên Hiệp Quốc kêu gọi chấm dứt

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan đã thông báo về việc một chiếc máy bay của Không quân Azerbaijan bị tiêu diệt ở Karabakh. Theo thông báo này, một chiếc máy bay của Azerbaijan đã bị bắn hạ vào lúc 8 giờ 25 phút giờ địa phương, khoảng 11 giờ 25 phút giờ Hà Nội ở phía Nam đường ranh giới.

Ngay sau đó khi các phóng viên đang đặt câu hỏi, đại diện của Bộ Quốc phòng Armenia Artsrun Ovhannisyan cho biết đã xác nhận bắn hạ thêm hai chiếc máy bay nữa của Không quân Azerbaijan ngay trong thời gian buổi họp báo được tổ chức.

Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

Ông Ovhannisyan đăng tải lên Facebook cá nhân dòng trạng thái khẳng định 10 phút trước đã có hai máy bay địch bị tiêu diệt, cuộc chiến ngoan cường của những người lính Armenia vẫn đang tiếp diễn.

Hiện tại, các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa hai bên đang diễn ra ở phía Bắc và phía Nam đường ranh giới ở Karabakh. Thư ký báo chí của Bộ quốc phòng Armenia ông Stepanyan cho biết trên Facebook cá nhân rằng "kẻ thù đang tập trung lực lượng lớn ở hai bên sườn và nỗ lực tấn công, các đơn vị quân đội Armenia ngăn chặn bước tiến của quân thù, gây thiệt hại nặng nề cho chúng.

Bất chấp việc các cường quốc trên thế giới và trong khu vực yêu cầu các bên xuống thang căng thẳng và ngồi vào bàn đàm phán, cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp diễn và thậm chí còn ngày một leo thang với thiệt hại khổng lồ của cả hai phe tham chiến.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik