Armenia và Azerbaijan tung video tấn công vào vị trí của nhau

Quân đội Armenia và Azerbaijan vừa tung hàng loạt video cho thấy cảnh tượng tấn công và tiêu diệt các vị trí của đối phương.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp tục leo thang

Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

Cuộc giao tranh giữa Azerbaijan và Armenia tại khu vực Nagorno-Karabakh đã bước sang ngày thứ 7. Sau một tuần giao tranh, tới giờ đã có hàng trăm binh sĩ của cả hai bên cùng 36 thường dân thiệt mạng. Truyền thông quốc tế nhận định rằng cả hai phía đều đang cố thổi phồng thiệt hại của đối phương để có ưu thế hơn khi ngồi vào bàn đàm phán trong thời gian tới.

Để bác bỏ luận điệu này của truyền thông quốc tế, cả Armenia và Azerbaijan vừa tung ra các video cho thấy cảnh tượng tấn công và phá hủy lực lượng của đối phương một cách chân thực nhất.

Video Armenia tung ra cho thấy cuộc tấn công của quân đội nước này vào các vị trí của Azerbaijan.

Các video được công bố sau khi Armenia cáo buộc Azerbaijan nối lại các cuộc tấn công nhằm vào thủ phủ Stepanakert của Nagorno-Karabakh. Trong khi đó phía Azerbaijan lại cáo buộc Armenia đã tấn công vào thành phố Ganja nằm ở ngoài khu vực Nagorno-Karabakh.

Phía Azerbaijan cũng đáp trả lại bằng cách tung ra video tấn công vào vị trí của Armenia.

Các cường quốc trên thế giới như Nga, Pháp, Mỹ đã kêu gọi hai bên ngừng bắn và nối lại đàm phán hòa bình. Mặc dù vậy phía Thổ Nhĩ Kỳ lại đi ngược lại với xu hướng hòa bình ôn hòa của các nước trên, cho rằng Azerbaijan nên theo đuổi cuộc chiến để giành thắng lợi.

Thậm chí, theo nhiều thông tin được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải, nước này cũng đã cử 150 sĩ quan cao cấp tới Azerbaijan để trực tiếp chỉ huy, hỗ trợ các hoạt động của quân đội nước này. Mặc dù vậy vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào về sự can thiệp của "lực lượng thứ ba" trong cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh.

Theo: Bảo Trân/ Sputnik