Azerbaijan khoe dàn chiến lợi phẩm thu được từ Armenia

Sau chỉ hơn một tuần giao tranh, Azerbaijan đã thu được rất nhiều chiến lợi phẩm từ phía Armenia trong đó bao gồm từ xe tải cho tới cả xe tăng chủ lực.

Armenia và Azerbaijan tung video tấn công vào vị trí của nhau

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vẫn tiếp tục leo thang

Azerbaijan vừa trưng bày một loạt các loại thiết bị quân sự cực khủng của Armenia. Phía Azerbaijan cho biết, toàn bộ số khí tài này đều là chiến lợi phẩm được Azerbaijan thu được sau hơn 1 tuần giao tranh với phía Armenia.

Azerbaijan khoe dàn chiến lợi phẩm thu được từ Armenia 1

Dàn xe tăng chủ lực bao gồm các phiên bản cải tiến từ xe tăng T-72 của Armenia bị phía Azerbaijan tiêu diệt và mang về trưng bày làm chiến lợi phẩm.

Azerbaijan khoe dàn chiến lợi phẩm thu được từ Armenia 2

Xe tải Kamaz của Armenia cũng bị Azerbaijan kéo về làm hàng chiến lợi phẩm.

Trong số các thiết bị khí tài này, có một loạt các loại khí tài hiện đại bao gồm cả xe tăng chủ lực và lựu pháo D-30 cỡ lớn. Đây đều được coi là những loại vũ khí chủ lực của quân đội Armenia nhưng lại rất dễ bị tổn thương bởi chiến thuật sử dụng máy bay không người lái của Azerbaijan.

Cuộc xung đột giữa hai quốc gia hiện tại vẫn tiếp tục và chưa có hồi kết, mặt dù cả hai phía đều tuyên bố sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán nhưng thực tế chưa bên nào tỏ ra có thiện chí trước. Các cường quốc trên thế giới vẫn kêu gọi cả hai bên bình tĩnh, tránh những thương vong không đáng có.

Azerbaijan khoe dàn chiến lợi phẩm thu được từ Armenia 3Pháo D-30 của Quân đội Armenia bị phía Azerbaijan tịch thu làm chiến lợi phẩm.

Mặc dù vậy, Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn "đổ thêm dầu vào lửa" khi tuyên bố sẽ hỗ trợ cuộc chiến đến cùng. Trong quá khứ, xung đột ở khu vực Nagorno - Karabakh đã từng giết chế 30.000 người. Trong khi đó cuộc chiến mới chỉ kéo dài hơn một tuần vừa rồi cũng đã khiến ít nhất 120 người thiệt mạng trong đó có cả dân thường.

 

Theo: Bảo Trân/ Defencenews