Azerbaijan tuyên bố bắn chặn được tên lửa của Armenia

Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố đã bắn hạ một tên lửa của Armenia đang trên đường bay về thành phố Mingachevir.

Số phận xe tăng T-90 Azerbaijan bị Armenia bắn rụng sạch cảm biến

Azerbaijan khoe dàn chiến lợi phẩm thu được từ Armenia

Hãng thông tấn Sputnik của Nga vừa cho biết, phía Azerbaijan tuyên bố đã bắn rơi một tên lửa được phóng ra bởi Armenia, quả tên lửa được cho là đang trên đường bay tới thành phố Mingachevir của Azerbaijan.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, đây là loại tên lửa đạn đạo, phía Baku đã phát hiện ra tên lửa ngay từ khi nó rời bệ phóng và tiến hành đánh chặn ngay lập tức, quả tên lửa này sau đó đã bị bắn chặn khi đang di chuyển ở độ cao 20 km so với mực nước biển.

Hiện tại phía Armenia vẫn chưa lên tiếng bình luận về cáo buộc trên.

Azerbaijan tuyên bố bắn chặn được tên lửa của Armenia

Hình minh họa.

Cuộc xung đột bắt đầu từ ngày 27/9 giữa Armenia và Azerbaijan đang diễn biến hết sức phức tạp, cả hai bên đều khẳng định đối phương đã nổ súng trước và hành động của mình chỉ là tự vệ. Tuy vậy, việc càng ngày càng nhiều loại vũ khí hiện đại, tối tân được đưa vào sử dụng trong cuộc chiến đã khiến nhiều người lo ngại về một viễn cảnh không mấy tốt đẹp trong cuộc xung đột này.

Bất chấp nỗ lực kêu gọi của quốc tế, Armenia thậm chí đã tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên toàn lực. Trong khi đó phía Azerbaijan cũng tuyên bố tổng động viên cục bộ, điều này khiến nhiều người liên tưởng tới một cuộc xung đột lâu dài, quy mô lớn và nhiều thương vong có thể xảy ra trong tương lai.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik