Bà Melania Trump lần đầu bình luận về bạo loạn ở Điện Capitol

Đệ nhất phu nhân Mỹ lên án vụ bạo loạn ở Điện Capitol bằng một tuyên bố dài thể hiện sự thất vọng của mình.

Hôm thứ Hai 11/1 là lần đầu tiên Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump đưa ra bình luận về vụ việc xảy ra tại Điện Capitol khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội vào tuần trước. Trong một tuyên bố dài bằng văn bản được đăng lên trang web của Nhà Trắng và được chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình, bà ấy nói rằng trái tim của mình đang hướng về sáu người đã thiệt mạng trong từ vụ tấn công, bao gồm cả hai cảnh sát Capitol.

Bà Melania Trump lần đầu bình luận về bạo loạn ở Điện Capitol

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: MSN

"Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và chán nản với những gì đã xảy ra vào tuần trước. Tôi thấy thật đáng xấu hổ khi xung quanh những sự kiện bi thảm này đã có những lời đàm tiếu tục tĩu, những cuộc tấn công cá nhân vô căn cứ và những lời buộc tội sai trái về tôi - từ những người có mục đích riêng. Đây là lúc hàn gắn quốc gia và công dân Mỹ. Nó không nên được sử dụng để phục vụ cho lợi ích cá nhân". Bà Melania Trump bày tỏ quan điểm, bà cũng nói rằng "Tôi hoàn toàn lên án bạo lực" đã xảy ra tại Điện Capitol và nói rằng bà cầu xin mọi người "đừng bao giờ đưa ra các giả định dựa trên màu da của một người hoặc sử dụng các hệ tư tưởng chính trị khác nhau làm cơ sở cho sự hung hãn và xấu xa".

Đệ nhất phu nhân kêu gọi mọi người tập trung vào những gì có thể giúp người Mỹ đoàn kết lại chứ không phải gây chia rẽ. "Rất nhiều người đã tìm thấy niềm đam mê và nhiệt huyết khi tham gia bầu cử, điều đó thật sự truyền cảm hứng, nhưng chúng ta không được để niềm đam mê đó biến thành bạo lực", bà nói.
 
Bà ấy không đề cập đến những người (bị cho rằng) chịu trách nhiệm kích động bạo lực vào hôm 6/1. Một số người đã buộc tội Tổng thống Donald Trump và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khuyến khích những người ủng hộ Tổng thống "chiến đấu" tại Điện Capitol khi các nhà lập pháp cố gắng kiểm đếm số phiếu Đại cử tri đoàn để củng cố chiến thắng của ông Biden.
 
Đệ nhất phu nhân cũng không nói gì về những lời kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence, viện dẫn Tu chính án thứ 25 để bãi nhiệm ông Trump hoặc kế hoạch của các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện có thể luận tội ông lần thứ hai.
 
Bà nói rằng việc được phục vụ với tư cách là đệ nhất phu nhân là vinh dự cả đời của tôi. "Tôi muốn cảm ơn hàng triệu người Mỹ đã ủng hộ chồng và tôi trong 4 năm qua, cũng như cho thấy ảnh hưởng tuyệt diệu của tinh thần Mỹ", bà bày tỏ.
Theo: NBC News