Ba người thiệt mạng sau vụ lở tuyết ở Nga

Ba người đã thiệt mạng sau khi một trận tuyết lở ập vào một khu nghỉ mát trượt tuyết gần thành phố Norilsk ở Bắc Cực vào cuối ngày thứ Sáu, chi nhánh địa phương của Bộ dịch vụ khẩn cấp Nga cho biết.

Thi thể của hai người lớn và một trẻ nhỏ đã được tìm thấy trong một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ liên quan tới 242 người và 29 phương tiện, Bộ này cho biết trong một thông cáo vào hôm thứ Bảy trong đó có thi thể của một phụ nữ 38 tuổi, con nhỏ 18 tháng tuổi cùng người chồng 45 tuổi bị vùi lấp dưới tuyết. Một cậu bé 14 tuổi cũng phải nhập viện trong tình trạng bị bỏng lạnh.

Ba người thiệt mạng sau vụ lở tuyết ở Nga 001

Nhiều ngôi nhà bị vùi lấp sau vụ lở tuyết. Ảnh: Reuters

Đoạn video cho thấy các nhân viên dịch vụ khẩn cấp và những tình nguyện viên đang phải chống chọi với những cơn gió lớn và điều kiện thời tiết đóng băng suốt đêm để đào bới các tòa nhà bị chôn vùi dưới băng tuyết. Các điều kiện thời tiết bất lợi, bao gồm bão tuyết và gió mạnh, đã làm công việc của lực lượng cứu hộ thêm phức tạp và khó khăn gấp bội phần, các dịch vụ khẩn cấp cho biết trong một tuyên bố.

Trên tài khoản Instagram của Văn phòng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga khu vực Krasnoyarsk ở Siberia sáng 9/1 đã thông báo tất cả những người mất tích đã được tìm thấy và các nhân viên bộ này chấm dứt chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Ba người thiệt mạng sau vụ lở tuyết ở Nga 002

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người bị vùi lấp trong tuyết, trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Ảnh: Reuters

Theo một tình nguyện viên cứu hộ, các ngôi nhà trên đều không có người vào thời điểm xảy ra vụ lở tuyết ngoại trừ nhà của Giám đốc khu nghỉ dưỡng - ông Vlad Popov cùng vợ và hai con. Do trong vùng ghi nhận một trận bão tuyết mạnh nên có rất ít người đi nghỉ tại khu trượt tuyết trong những ngày này.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết họ đã cử nhiều nhân viên đến hiện trường ở Norilsk, một thành phố hẻo lánh với dân số khoảng 180.000 người nằm ở trong vòng Bắc Cực, cách thủ đô Moscow 2.878 km về phía Đông Bắc Họ cho biết đã mở một cuộc điều tra hình sự để xác định xem chủ sở hữu của các tòa nhà có áp dụng các biện pháp an toàn đầy đủ hay không. Hiện họ vẫn đang trong quá trình xác định xem ai là chủ sở hữu của 4 tòa nhà bị vùi trong tuyết.

Vụ lở tuyết bao phủ tổng diện tích 300 mét vuông, ban quản lý khu phức hợp nghỉ dưỡng Gora Otdelnaya được hãng thông tấn TASS trích dẫn cho biết.

Các vụ tai nạn tuyết lở không phải là hiếm gặp ở Nga. Vào mùa Xuân năm 2019, bảy nhà leo núi đã chết trong một trận tuyết lở ở vùng núi Altai thuộc Siberia.

Theo: Reuters