Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump đã hoàn thành liệu pháp điều trị COVID-19

Hôm thứ Năm, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump cho biết rằng ông đã hoàn thành quá trình điều trị Covid-19, tình trạng sức khỏe của ông vẫn ổn định kể từ khi trở lại Nhà Trắng và có thể tiếp tục các buổi giao lưu với công chúng vào thứ Bảy.

Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump đã hoàn thành liệu pháp điều trị COVID-19

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley. Ảnh: WSJ

Bác sĩ Sean Conley cho biết trong một bản báo cáo do Nhà Trắng công bố rằng ông Trump đã có phản ứng “cực kỳ tốt” với việc điều trị mà không có bất kỳ bằng chứng nào về tác dụng phụ.

Tổng thống Trump đã phải nhập viện vào hôm thứ Sáu tuần trước sau khi ông thông báo với công chúng trên Twitter rằng ông đã bị nhiễm virus corona. Ông đã quay trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai tuần này.

Conley viết: “Kể từ khi trở về nhà, tình hình sức khỏe của ông ấy vẫn ổn định và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự tiến triển của bệnh. Thứ Bảy này sẽ là ngày thứ 10 kể từ ngày ông được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào hôm thứ Năm và dựa vào các chẩn đoán nâng cao mà nhóm đã tiến hành, tôi hoàn toàn liệu trước được Tổng thống có thể trở lại tham gia các cuộc gặp gỡ công khai một cách an toàn”.

Nhà Trắng đã từ chối tiết lộ thời điểm cuối cùng ông Trump có xét nghiệm âm tính với virus.

Việc dương tính với virus corona mới đã loại tổng thống ra khỏi các sự kiện trực tiếp vốn là nhân tố quyết định trong chiến dịch tranh cử của ông ấy.

Trump đã rút khỏi cuộc tranh luận thứ hai với Biden sau khi Ủy ban về tranh luận Tổng thống thông báo rằng sự kiện ngày 15 tháng 10 sẽ được tổ chức ở định dạng ảo, các ứng cử viên sẽ ở các địa điểm riêng biệt, để đảm bảo chiến dịch tranh cử tổng thống có thể tiếp tục cho dù ông Trump có còn dương tính với virus hay không.

“Tôi đang cảm thấy khỏe, thực sự khỏe”, ông Trump trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Fox.  Ông cũng cho biết mình đã ngưng "hầu hết các phương pháp điều trị" virus nhưng vẫn đang sử dụng thuốc steroid.

Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đánh giá thấp loại virus corona mới, đã giết chết hơn 210.000 người Mỹ và khiến hàng triệu người mất việc làm. Ngay cả kể từ khi tiết lộ tình trạng bệnh của mình vào thứ Sáu tuần trước, Tổng thống cũng vẫn tỏ thái độ coi thường căn bệnh hô hấp nguy hiểm này và bị các nền tảng truyền thông xã hội kiểm duyệt vì phát tán thông tin sai lệch về nó.

"Tôi nghĩ rằng đây là một phước lành từ ơn trên khi tôi bị nhiễm Covid-19", ông Trump nói trong 1 đoạn video được đăng trên tài khoản Twitter của mình vào hôm thứ Tư. Ông cũng nói thêm rằng việc sử dụng thuốc thử nghiệm của Regeneron Pharmaceuticals đã cho phép ông ấy trực tiếp trải nghiệm được hiệu quả của nó như thế nào.
Theo: Cloudy Sky/Reuters