Bác sĩ riêng của Giáo Hoàng qua đời vì Covid-19

Tòa thánh Vatican đã ra thông báo về việc bác sĩ riêng của Giáo hoàng Francis đã qua đời vì các biến chứng liên quan tới Covid-19.

Trung Quốc phản pháo lại cáo buộc ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ của Giáo hoàng

Vatican yêu cầu Instagram giải thích việc Giáo hoàng 'like' ảnh người mẫu

Trong ngày 10/1 (giờ địa phương), Tòa thánh Vatican đã ra thông báo chính thức về việc bác sĩ riêng của Giáo Hoàng Francis. ông Fabrizio Soccorsi, đã qua đời vì các biến chứng liên quan tới Covid-19.

Cụ thể, bác sĩ Fabrizio Soccorsi (78 tuổi) qua đời tại bệnh viện Gemelli ở Rome, trong khi đang được điều trị "bệnh lý ung thư". Tuy nhiên, bệnh này không phải nguyên nhân khiến ông thiệt mạng. Hiện tại, chưa rõ lần cuối cùng Giáo hoàng Francis tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ Soccorsi vào khi nào. Bác sĩ vừa qua đời này đã chăm sóc sức khỏe cho người đứng đầu Vatican kể từ năm 2015.

Bác sĩ riêng của Giáo Hoàng qua đời vì Covid-19

Giáo hoàng Francis và bác sĩ Fabrizio Soccorsi

Bác sĩ Soccorsi có chuyên môn sâu về gan, miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ông thường tháp tùng Giáo hoàng Francis trong hầu hết các chuyến công du nước ngoài của Giáo hoàng. Đáng chú ý, Giáo hoàng Francis (84 tuổi) từng mất một bên phổi do bệnh về đường hô hấp từ cách đây hàng chục năm. 

Ở một diễn biến liên quan, Giáo hoàng đã ra thông báo về việc sẽ tiêm vaccinengừa Covid-19 trong vài ngày tới. Đây là một phần trong chương trình tiêm chủng vaccine của Vatican.

"Tôi tin rằng mọi người nên tiêm vắc xin này." - Giáo hoàng Francis cho hay

Truyền thông Italia hồi tháng 3 đưa tin Giáo hoàng Francis có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới gây đại dịch Covid-19. Vào thời điểm đó, Italia là nước có số ca mắc Covid-19 lớn nhất tại châu Âu.

Hiện tại, đất nước hình chiếc ủng ghi nhận hơn 78.000 ca tử vong và hơn 2,2 triệu ca mắc Covid-19, là ổ dịch lớn thứ 8 trên thế giới.

Theo: Garde manger/ TH