Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 người không còn sống ở Nevada bầu cho ông Biden?

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã nộp đơn yêu cầu dừng kiểm phiếu tại Nevada, cáo buộc rằng có 10.000 người không còn sinh sống ở bang này vẫn bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cơ hội vẫn còn với Tổng thống Trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Diễn biến cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Trump và đội ngũ tranh cử của ông đang nộp đơn yêu cầu dừng kiểm phiếu tại bang Nevada, đây là bang thứ 5 mà ông chủ Nhà Trắng nhắm tới với cáo buộc gian lận bầu cử.

Việc nộp đơn đòi dừng việc kiểm phiếu ở Nevada sẽ sớm được cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Ric Grenell thông báo tại một cuộc họp báo ở bang này. Thông tin này cũng được Tổng thống Trump xác nhận trên Twitter, khi ông đăng tải dòng trạng thái "Dừng kiểm phiếu ngay!".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 người không còn sống ở Nevada bầu cho ông Biden?

Ảnh minh họa

Cụ thể, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đưa ra cáo buộc, Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden bằng cách nào đó, đã nhận tới 10.000 phiếu bầu từ những cử tri không còn sống ở Nevada (có thể đã chết hoặc chuyển đi nơi khác).

Tính đến đầu ngày 5/11 (giờ địa phương), Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước ông Trump chưa tới 8.000 phiếu tại bang Nevada với khoảng 14% phiếu chưa kiểm. Nếu ông Biden có 6 phiếu đại cử tri tại bang này, ông sẽ nắm chắc cơ hội trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Trước đó, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đã yêu cầu kiểm lại phiếu bầu tại bang Wisconsin và đệ đơn đòi dừng kiểm phiếu tại bang Michigan và Pennsylvania. Chiến dịch của ông chủ Nhà Trắng cho rằng những người quan sát của đảng Cộng hòa không được trao quyền tiếp cận thỏa đáng vào quá trình đếm phiếu bầu.

Ngoài ra, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đã đệ đơn đòi dừng kiểm phiếu tại bang Georgia liên quan tới vấn đề kiểm phiếu.

Theo: Garde manger/ TH