Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 phiếu bầu không hợp lệ ở Pennsylvania

Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã bị thay đổi một cách dễ dàng sau khi Pennsylvania có tới 10.000 lá phiếu bầu không hợp lệ, Tổng thống Donald Trump khẳng định.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Joe Biden sẽ sớm nhận chuyển giao quyền lực?

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nghi vấn 6.000 phiếu của ông Trump bị chuyển nhầm tại Michigan

Trong dòng Twitter mới nhất của mình, Tổng thống Donald Trump khẳng định trong ngày bầu cử 3/11 vừa rồi, đã có hàng chục nghìn phiếu bầu không hợp lệ xuất hiện ở bang Pennsylvania và Georgia. Việc số lượng phiếu bầu không hợp lệ nhiều tới vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ do đây đều là hai bang chiến địa, cực kỳ quan trọng.

Theo ông Donald Trump, đây đều là những phiếu bầu qua thư và được chuyển tới điểm kiểm phiếu sau khi giờ bỏ phiếu đã kết thúc. Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được và việc nhận thêm hàng chục nghìn phiếu dù ngày bỏ phiếu đã kết thúc đã ảnh hưởng quá lớn tới kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử năm nay.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 phiếu bầu không hợp lệ ở Pennsylvania

Pennsylvania được coi là bang chiến trường trong cuộc bầu cử Mỹ và đây cũng có thể coi là bang đã quyết định kết quả của cuộc bầu cử. Với 20 phiếu đại cử tri, Pennsylvania là một trong những bang quan trọng bậc nhất nước Mỹ khi có số phiếu đại cử tri cực lớn, chiếm gần 5% số phiếu đại cử tri trên toàn nước Mỹ.

Theo kết quả kiểm phiếu tại bang này, ông Donald Trump giành được 3.331.000 phiếu bầu phổ thông, trong khi đó đối thủ của ông là ông Joe Biden giành được tới hơn 3.345.000 phiếu phổ thông. Dù chênh lệch là cực kỳ ít ỏi nhưng rõ ràng cáo buộc "hàng chục nghìn phiếu gian lận" của ông Donald Trump dường như cũng khó có thể tác động tới kết quả chung cuộc tại bang này do cách biệt giữa hai ứng viên lên tới gần 15.000 phiếu.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik