Bầu cử Tổng thống Mỹ: Chủ tịch Ủy ban bầu cử tin rằng có gian lận phiếu bầu

Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor tin rằng gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra ở các bang vẫn đang kiểm phiếu.

Rộ tin bà Melania 'đếm ngược từng ngày' li hôn Tổng thống Trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Lãnh đạo đảng Cộng hòa từ chối công nhận ông Biden thắng

Trong một động thái liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang - Trey Trainor cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với Newsmax TV rằng "có sự gian lận phiếu bầu đang diễn ra ở những bang chiến địa. Nếu không họ đã cho phép các quan sát viên đi vào".

Cụ thể, ông Trainor cho biết, dù đội ngũ của Tổng thống Trump được Tòa án cho phép phái các quan sát viên đến xem xét việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ khoảng cách 1.8m, nhưng những người theo dõi kiểm phiếu "đã không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách đúng mức".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Chủ tịch Ủy ban bầu cử tin rằng có gian lận phiếu bầu

Ông Trainor cho rằng có sự gian lận phiếu bầu

Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Liên bang tiết lộ, khi các quan sát viên đến theo dõi kiểm phiếu, các bàn kiểm phiếu đã được di chuyển ra khá xa, không tuân thủ khoảng cách 1,8 mét theo yêu cầu của toà án.

"Họ đã không được phép tiếp cận một cách có ý nghĩa. Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng ta dựa trên sự minh bạch để tránh việc mua chuộc và sai lệch Luật tiểu bang cho phép những người quan sát đứng ở đó. Nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là bất hợp pháp." - ông Trainor nhận xét rằng đã không có sự minh bạch trong bầu cử tại các bang chiến địa

Ngoài ra, ông Trainor cũng khẳng định, các đơn kiện do đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump là "cáo buộc rất hợp lệ" cần được hệ thống tòa án "xem xét đầy đủ". Không ngoài khả năng một số đơn kiện có thể sẽ được đệ trình lên Tòa án Tối cao.

Theo: Garde manger/ TH